Vốn Hóa Thị Trường Tiền Điện Tử Đạt Mức Cao Nhất Mọi Thời Đại Khi BTC, ETH Tăng Vọt

Tổng vốn hóa thị trường của tất cả các loại tiền điện tử đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại mới vào thứ Tư, giới hạn sự phục hồi ấn tượng kéo dài nhiều tháng đã khẳng định lại câu chuyện tăng giá cho Bitcoin (BTC) và Ether (ETH).

Vốn hóa thị trường tiền điện tử – một phong vũ biểu quan trọng đối với tổng thể nền kinh tế tài sản kỹ thuật số – đã đạt mức cao trên 2,63 nghìn tỷ đô la vào thứ Tư, theo Cointelegraph Markets Pro. Điều đó thể hiện mức tăng 5,9% so với 24 giờ trước.

Việc mua bán điên cuồng trên thị trường đã nâng Bitcoin lên mức cao kỷ lục mới, khi đồng tiền điện tử hàng đầu này chạm mức đỉnh trong ngày là 67.016,50 USD. Ether, trong khi đó, vượt mốc 4.000 đô la lần thứ hai kể từ tháng Năm. Ngoại trừ stablecoin, mọi loại tiền điện tử trong top 10 bảng xếp hạng vốn hóa thị trường đều có lợi nhuận.

Mức đỉnh mới của vốn hóa thị trường đánh dấu một cột mốc quan trọng đối với tài sản kỹ thuật số sau khi sự điều chỉnh kéo dài nhiều tháng trong mùa hè đã đe dọa câu chuyện tăng giá. Trong thời điểm thấp nhất của đợt điều chỉnh hè vừa qua, vốn hóa thị trường tiền điện tử đã giảm xuống dưới 1,2 nghìn tỷ đô la.

Việc chấp thuận Bitcoin ETF ở Hoa Kỳ dường như đã khơi mào cho đợt phục hồi mới nhất cho BTC và thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn, mặc dù động lực tăng giá đã được xây dựng trong nhiều tháng. Môi trường vĩ mô thuận lợi, các nguyên tắc cơ bản trên chuỗi mạnh mẽ và xác nhận kỹ thuật về mức đáy tháng 7 đã giúp bảo đảm đợt tăng giảm nhẹ của Bitcoin trong ba tháng qua.

Việc Bitcoin là chất xúc tác chính cho sự phấn khởi của thị trường được phản ánh thêm trong chỉ số thống trị BTC, đã tăng lên 47,7%. Sự thống trị của Bitcoin đã chạm đáy gần 39% vào tháng 5 trong thời kỳ đỉnh cao của altcoin. Chỉ báo Altseason của Cointelegraph, theo dõi mức độ mà các altcoin hoạt động tốt hơn Bitcoin, chỉ ở mức 15%. (Trong tiền điện tử, “altseason” đề cập đến thời kỳ mà các altcoin hoạt động tốt hơn Bitcoin.)

Nguồn bài viết: https://cointelegraph.com/news/crypto-market-cap-hits-new-all-time-high-as-btc-eth-soar

Đừng quên đăng ký và tham gia các nhóm channel của Kenhbit dưới đây để được thảo luận cùng các admin và nhiều member khác trong cộng đồng.

Telegram: https://t.me/dautucryptovietnam

Kênh chanel insight https://t.me/kenhbit_news

Cùng thảo luận tại Cộng Đồng Đầu Tư Crypto Việt Nam ฿

Fanpage cập nhật tin nhanh Cộng Đồng Crypto Việt Nam

Bài viết mới
Tin nổi bật