Những người nắm giữ bitcoin đã chuyển 1,7 tỷ đô la vào ví ‘tích lũy’ trong thời gian BTC giảm

Kỷ lục 27.700 Bitcoin đã được gửi đến “địa chỉ tích lũy” vào ngày 16 tháng 4, khi giá Bitcoin giảm xuống dưới 63.000 USD.

Những người nắm giữ Bitcoin lõi cứng ( BTC $61,890 ) đã thêm số BTC trị giá kỷ lục 1,7 tỷ USD vào các địa chỉ ví ‘tích lũy’ chỉ trong một ngày khi giá Bitcoin giảm xuống dưới 63.000 USD vào đầu tuần này. 

Hơn 27.700 BTC – trị giá 1,75 tỷ USD theo giá hiện tại – đã được gửi đến các địa chỉ tích lũy trong khoảng thời gian 24 giờ từ ngày 16 đến 17 tháng 4, một kỷ lục hàng ngày mới đối với Bitcoin, theo dữ  liệu mới nhất  từ ​​CryptoQuant.

Kỷ lục trước đó – trong đó 25.500 BTC được gửi đến các địa chỉ tích lũy trong một ngày – đã được ghi nhận vào ngày 23 tháng 3 năm nay, khi giá Bitcoin cũng dao động quanh mốc 63.500 USD.

Số lượng Bitcoin kỷ lục đã được gửi đến ‘địa chỉ tích lũy’ trong 24 giờ Nguồn: CryptoQuant

Dữ liệu này cho thấy mức độ mua có động cơ tăng cao quanh phạm vi 63.000 đô la – cho thấy các nhà đầu tư lớn, tận tâm duy trì niềm tin vào việc tích lũy và nắm giữ Bitcoin trong thời gian dài.

Địa chỉ tích lũy là ví Bitcoin không hiển thị lần rút tiền nào trước đó và giữ số dư trên 10 BTC. Những địa chỉ này đã được sàng lọc để loại trừ các ví được biết là có liên kết với các công cụ khai thác Bitcoin và sàn giao dịch tiền điện tử.

Những địa chỉ này chắc chắn cũng đã hoạt động vào một thời điểm nào đó trong bảy năm qua.

Một số nhà phân tích thị trường bao gồm cả nhà giao dịch ẩn danh Rekt Capital đã gợi ý rằng vài tháng đầu năm nay có thể là lần cuối cùng các nhà đầu tư có thể mua Bitcoin với “giá hời” trước sự kiện tăng giá sau halving.

Trong một bài đăng ngày 17 tháng 4 gửi tới 453.000 người theo dõi X, Rekt Capital nói rằng hành động giá Bitcoin hiện đang diễn ra theo mô hình tương tự như các chu kỳ halving trước đó.

Rekt giải thích rằng đợt giảm giá gần đây – khiến BTC giảm hơn 14% so với mức cao nhất mọi thời đại là 73.600 USD vào ngày 13 tháng 3 – là một phần được mong đợi của “sự thoái lui trước halving”.

Họ dự đoán rằng Bitcoin có thể bước vào “giai đoạn tái tích lũy” sau sự kiện halving – hiện tại dự kiến ​​diễn ra vào ngày 20 tháng 4.

Nguồn: Rekt Capital

“Một khi Bitcoin thoát ra khỏi vùng tái tích lũy sẽ đột phá vào xu hướng tăng parabol.”

Rekt nói thêm: “Trong lịch sử, giai đoạn này chỉ kéo dài hơn một năm (~ 385 ngày) tuy nhiên với Chu kỳ tăng tốc tiềm năng đang diễn ra ngay bây giờ, con số này có thể bị giảm một nửa trong chu kỳ thị trường này”.

KenhBit tổng hợp

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật