Ví Bitcoin khủng chứa 321 BTC được kích hoạt sau 8 năm

Vì lý do này hay lý do khác, chiếc ví đã không giao dịch trong nhiều năm đã tỉnh dậy. Mặc dù nó chứa số lượng tiền điện tử giá trị nhất hành tinh có thể thay đổi cuộc đời.

Ví Bitcoin khủng khiếp chứa 321 BTC được kích hoạt sau tám năm

Ví cá voi tăng 2.290 lần giá trị khi được kích hoạt trở lại

Ví đã không được sử dụng kể từ năm 2013, chỉ vài năm sau khi người tạo ra Bitcoin bí ẩn Satoshi Nakamoto biến mất. Ví hiện đang chứa BTC trị giá 15 triệu đô la và không rõ ai sở hữu tài khoản này hoặc tại sao nó được kích hoạt lại vào hôm qua.

Ví có 321 BTC. Sau tám năm, giá trị của số tiền này đã tăng từ $ 6,594 lên mức $ 15,103,046 đáng kinh ngạc. Tính đến thời điểm hiện tại, số tiền trong ví đã tăng giá 2.290 lần.

Cộng đồng Bitcoin đang xôn xao với những suy đoán về việc ai là người sở hữu chiếc ví và lý do tại sao nó vừa mới hoạt động. Một số người tin rằng đó có thể là một con cá voi – một cá nhân hoặc một nhóm có một lượng lớn Bitcoin – sắp thực hiện một động thái sẽ làm rung chuyển thị trường.

Hàng loạt ví từ những ngày đầu bitcoin được kích hoạt

Trong những tháng gần đây, một số ví Bitcoin không hoạt động từ năm 2011–2013 đã được kích hoạt lại, mỗi ví chứa Bitcoin trị giá hàng chục triệu đô la. Vào ngày 19 tháng 9, chủ sở hữu của một ví Bitcoin không hoạt động đã làm trống tài khoản của họ và chuyển tất cả 616 BTC sang các tài khoản khác nhau.

Những chiếc ví cũ kỹ từ những ngày đầu của Bitcoin đang được kích hoạt lại với một lượng lớn tiền điện tử bên trong. Các nhà đầu tư ban đầu bỏ vài trăm đô la và giữ cổ phần của họ đã phát triển thành cá voi BTC, với giá trị tiếp tục tăng.

Một ví Bitcoin khác đã hoạt động vào tháng 1 sau khi không hoạt động kể từ tháng 6 năm 2010. Ví này có BTC trị giá 5 triệu đô la. Vào tháng 6 năm 2021, một tài khoản cá voi Bitcoin khác  với 900 BTC đã hoạt động. 

Vào Chủ nhật, một địa chỉ không hoạt động khác với 235 BTC (11,114,901 đô la) đã được kích hoạt lại sau chín năm. 

Một địa chỉ không hoạt động chứa 225 BTC đã được kích hoạt  vào thứ Năm sau gần 8 năm rưỡi.

Bài viết mới
Tin nổi bật