TVL layer-2 của Ethereum thiết lập “Kỷ lục” mới

TVL layer-2 của ETH đã tăng hơn gấp đôi trong vài tháng qua, đạt mức cao nhất mọi thời đại mới là 5,64 tỷ đô la

Tổng giá trị bị khóa (TVL) của các giao thức Layer 2

Vào tháng 11, các giải pháp mở rộng quy mô layer-2 của ETH đã được tiến hành đẩy mạnh. Điều này cho phép:

  • Khả năng cung cấp thông lượng giao dịch cao hơn
  • Phí giao dịch thấp hơn

Một trong những động lực giúp cho layer-2 của ETH được đẩy mạnh đó là sự gia tăng đều đặn của phí gas, tại thời điểm TVL đạt kỷ lục thì mức phí gas của đồng tiền điện tử này cũng ở mức cao nhất. Chính nhược điểm này, khiến ETH bị người dùng hạn chế giao dịch vì gánh nặng chi phí.

Giá gas thay đổi tùy thuộc vào hoạt động, một lần chuyển token, ERC-20 đơn giản có thể tốn khoảng 45 đô la vào thời điểm hiện tại và một tương tác hợp đồng thông minh phức tạp hơn hoặc swap Uniswap có thể tốn 140 đô la theo Etherscan.

Kể từ tháng 10, các nền tảng DeFi tương thích với đa chuỗi đã chứng kiến dòng tiền đổ vào kỷ lục khi các nhà đầu tư và nhà phát triển cố gắng tránh mạng Ethereum vì phí gas tăng cao.

Tuy nhiên, giải pháp layer-2 của ETH dường như đã giải quyết tất cả, đẩy TVL lên mức cao nhất mọi thời đại.

Khái niệm Total Value Locked (TVL)? Ý nghĩa của giá trị TVL

Тotal value locked (TVL) là tổng lượng giá trị tài sản khóa lại trong hợp đồng thông minh của DeFi. Nó đại diện cho số lượng tài sản hiện đang bị giữ trong một giao thức cụ thể.

TVL là một chỉ số mà trong không gian DeFi đặc biệt thích đánh giá khi so sánh các dapp của DeFi. Nó đo tổng giá trị của các token bị khóa trong các dapp này, với lập luận rằng giá trị TVL càng cao trong dapp thì dapp đó sẽ càng tốt.

Nhìn chung TVL là một số liệu được sử dụng để đo lường tình trạng chung của DeFi và thị trường Yield Farm

Bài viết mới
Tin nổi bật