Tổng giá trị bị khóa trên các ứng dụng tài chính phi tập trung của Cardano ($ ADA) vượt qua Kusama

Mạng Cardano ($ ADA) đã vượt qua Kusama ($ KSM), mạng chim hoàng yến của Polkadot về tổng giá trị bị khóa đối với các ứng dụng phi tập trung của nó sau khi thấy giá trị bị khóa trong các hợp đồng thông minh tăng khoảng 100 triệu đô la vào tháng này.

Theo dữ liệu từ nền tảng phân tích tài chính phi tập trung DeFiLlama, mạng Cardano hiện nắm giữ tổng giá trị khoảng 293,5 triệu đô la được khóa trên sáu giao thức được theo dõi. Mặt khác, Kusama có 290 triệu đô la qua 52 giao thức.

Nguồn: DeFiLlama

Theo học viện Binance, Tổng giá trị đã khóa (TVL) cho giao thức DeFi là tổng số tiền được khóa vào giao thức đó. Ví dụ: “TVL bị khóa trong các dự án Ethereum thường được đo bằng ETH hoặc USD”.

Kusama, đáng chú ý, là một môi trường tiền sản xuất cho mạng Polkadot cho phép các nhà phát triển thử nghiệm và kiểm tra các blockchains hoặc ứng dụng mới trước khi phát hành chúng trên mạng chính.

Ứng dụng DeFi có thể sử dụng đầu tiên của Cardano đã được khởi chạy trở lại vào tháng 1 sau khi nó ra mắt thông qua một dịch vụ cung cấp dưới radar. Nền tảng, MuesliSwap, đã thấy tổng giá trị của nó bị khóa kể từ khi tăng lên 12,5 triệu đô la. Đứng trước là Meld ($ MELD), với hơn 68 triệu USD TVL.

Hệ sinh thái DeFi hàng đầu của Cardano là SundaeSwap, một giao thức cung cấp thanh khoản tự động, có thể mở rộng và trao đổi phi tập trung tự động ”được hỗ trợ bởi cFund, Alameda Research (một công ty giao dịch tiền điện tử định lượng và nhà cung cấp thanh khoản do Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried thành lập); và Double Peak Group. ” Đứng sau nó là Minswap, một sàn giao dịch phi tập trung đã chứng kiến tổng giá trị bị khoá tăng 400% trong một tuần sau khi ra mắt và hiện đã khóa 94 triệu đô la trên đó.

Đầu tháng này, Charles Hoskinson, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của IO Global, công ty chịu trách nhiệm nghiên cứu và phát triển của Cardano, đã gợi ý rằng “chúng tôi vẫn chưa thấy gì” khi nói đến TVL trên Cardano, vì một số dự án đang chờ Vasil sự kiện tổ hợp hard fork (HFC), dự kiến ​​sẽ diễn ra vào tháng 6.

Số lượng địa chỉ nắm giữ ADA dài hạn đã tăng 32,1% trong tháng trước lên 408.000, sau khi tăng 10,9% trong tháng 1 và 5,78% vào tháng 12, cho thấy HODLers tiếp tục tích lũy tiền điện tử.

Cùng với đó, số lượng địa chỉ nắm giữ ADA đã tăng 5,9% lên mức cao nhất mọi thời đại mới trong tháng 2 phần lớn nhờ vào sự gia tăng của những người nắm giữ lâu dài và sự gia tăng 13,4% của các tàu tuần dương, lên tới 3,62 triệu địa chỉ. Số lượng nhà giao dịch trên mạng giảm 25,2% xuống còn 770.000.

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật