Tiếp tục làn sóng phản đối, bang Oregon đã hủy bỏ hoặc đình chỉ giấy phép hoạt động của sàn giao dịch Binance.US, trở thành bang thứ 6 thực hiện động thái này

Oregon tham gia cùng năm bang khác đã tước giấy phép hoạt động của Binance.US sau khi cựu Giám đốc điều hành (CEO) của Binance, Changpeng Zhao, nhận tội hình sự.

Oregon đã trở thành tiểu bang thứ sáu từ chối gia hạn giấy phép hoạt động của sàn giao dịch tiền điện tử Binance.US, nối tiếp loạt các động thái tương tự đầu năm nay.

Vào ngày 30 tháng 4, Sở Điều tiết Tài chính Oregon (Oregon Division of Financial Regulation) tuyên bố đã rút giấy phép của Binance.US. Điều này đồng nghĩa với việc Binance.US bị cấm nhận tiền để chuyển khoản, nắm giữ hoặc mua bán tiền pháp định (fiat) và tiền điện tử cho người dùng tại Oregon.

Sở Điều tiết Tài chính giải thích trong tuyên bố: “Do bản chất nghiêm trọng của tội hình sự mà cựu Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao đã phạm phải, Sở đã rút giấy phép chuyển tiền của Binance.US.”

Oregon đi theo tiền lệ của năm tiểu bang khác đã có hành động chống lại sàn giao dịch này sau khi Zhao nhận tội vi phạm luật chống rửa tiền. Florida là bang đầu tiên thực hiện động thái này, đình chỉ giấy phép của Binance.US vào tháng 11, ngay sau khi Zhao nhận tội. Alaska tiếp bước vào đầu tháng 1 khi từ chối gia hạn giấy phép.

North Carolina đình chỉ giấy phép của Binance.US vào ngày 23 tháng 1 và Maine từ chối gia hạn giấy phép vào ngày 29 tháng 1. Theo báo cáo của địa phương, Connecticut đã đình chỉ giấy phép của Binance.US vào ngày 24 tháng 4.

Binance.US chưa bao giờ được cấp phép hoạt động tại New York, Texas, Vermont và Hawaii.

Theo một trang trên trang web của Binance.US, dịch vụ của họ cũng không khả dụng ở Georgia và Ohio, mặc dù một trang khác lại cho biết sàn giao dịch có giấy phép hoạt động tại đó. Binance đã khai trương một trung tâm khu vực ở Georgia với 25 nhân viên vào tháng 3 năm 2023. Giấy phép của họ ở Minnesota không bao gồm việc trao đổi hoặc chuyển tiền ảo.

Những rắc rối của Binance.US không chỉ dừng lại ở đó. Giám đốc điều hành Christopher Blodgett của Binance.US đã khai trong phiên tòa tháng 12 rằng sàn giao dịch đã phải chịu một cú sốc buộc họ phải sa thải hơn 200 nhân viên do các ngân hàng Mỹ không sẵn lòng hợp tác.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đã kiện Binance vào tháng 6. Trong vụ kiện đó, SEC cáo buộc Binance.US không đăng ký hoạt động như một sàn giao dịch, môi giới và cơ quan thanh toán. Ủy ban cũng cáo buộc Binance.US thiếu kiểm soát đối với “giao dịch thao túng”, thực hiện giao dịch rửa tiền và trộn lẫn tiền với Binance – công ty mẹ đã thành lập Binance.US vào năm 2019 do áp lực quy định.

Nguồn: Kenhbit tổng hợp

Bài viết mới
Tin nổi bật