Mastercard khởi chạy chương trình khởi nghiệp thanh toán blockchain thế hệ tiếp theo

Chương trình đã chọn thêm năm startup và sẽ thử nghiệm nhiều công nghệ thanh toán khác nhau.

Ông lớn công nghệ tài chính Mastercard đã công bố việc bổ sung thêm năm startup mới vào chương trình Start Path Blockchain và Tài sản kỹ thuật số của mình vào ngày 15 tháng 5.

Chương trình Start Path Blockchain và Tài sản kỹ thuật số là một chương trình tăng tốc dành cho các công ty fintech, tập trung vào “khám phá các trường hợp sử dụng trong tương lai để mở rộng các giải pháp mới với các startup trên toàn thế giới.”

Tham gia chương trình gồm có Kulipa (nhà phát hành thẻ và thanh toán tiền điện tử), Parafin (công ty phần mềm blockchain), peaq (công ty mạng lưới cơ sở hạ tầng vật lý phi tập trung – DePin), Triangle (nền tảng dữ liệu) và Venly (nhà phát triển blockchain).

Trong một thông cáo báo chí, Mastercard nhấn mạnh rằng giai đoạn này của chương trình sẽ tập trung vào các trường hợp sử dụng và thử nghiệm để giải quyết các vấn đề cụ thể: “Mỗi định dạng tiền tệ – từ tiền được quản lý đến tiền gửi ngân hàng, đến stablecoin và CBDC – đều phục vụ một mục đích riêng, và Mastercard đang kết nối với các chuyên gia trong ngành và các công ty fintech để khám phá các trường hợp sử dụng khác biệt có thể giúp giải quyết các vấn đề thực tế.”

Theo thông cáo báo chí của Mastercard, chương trình này chỉ nhắm đến các startup có tiềm năng cao về blockchain, tài sản kỹ thuật số và Web3. Các công ty được chọn sẽ có cơ hội hợp tác, đào tạo chuyên sâu và tiếp cận với khách hàng và kênh phân phối của Mastercard trong chương trình kéo dài bốn tháng.

Được khởi chạy vào năm 2014, Start Path được cho là đã hỗ trợ hơn 400 startup tại 54 quốc gia. Thông qua các chương trình như thế này, Mastercard đã từng bước đưa mình lên vị trí hàng đầu trong lĩnh vực thanh toán fintech và blockchain.

Vào ngày 14 tháng 5, Cointelegraph đưa tin rằng Phòng thí nghiệm Mastercard đã hợp tác với công ty fintech Israel Kima để phát triển “thẻ tín dụng DeFi”. Mặc dù không được đề cập rõ ràng, nhưng ý tưởng lớn dường như là kết hợp các giao thức tài chính phi tập trung với khả năng đăng ký hạn mức tín dụng.

Vào ngày 8 tháng 5, Mastercard đã công bố việc thành lập liên minh với các ông lớn ngân hàng của Mỹ bao gồm Citigroup, Visa và JP Morgan để thử nghiệm công nghệ sổ cái phân tán (DLT) cho việc thanh toán ngân hàng bằng cách sử dụng token hóa.

Vào tháng 4, Mastercard và 1inch đã tiết lộ một thẻ ghi nợ có chức năng chuyển đổi tiền điện tử sang tiền pháp định, cho phép người dùng tiền điện tử rút tiền mặt và thanh toán tại điểm bán (POS) ở những địa điểm chấp nhận thẻ ghi nợ.

Nguồn: Kenhbit tổng hợp

Bài viết mới
Tin nổi bật