Công ty đầu tư tiền điện tử BlockTower Capital đã trở thành nạn nhân của một vụ tấn công hack đánh cắp tài sản tiền điện tử

Theo báo cáo của Bloomberg vào ngày 15 tháng 5 năm 2024, quỹ đầu tư chính của công ty đầu tư tiền điện tử BlockTower Capital đã trở thành mục tiêu của một vụ tấn công hack, khiến họ mất đi một khoản tiền khổng lồ. Số tiền bị đánh cắp hiện vẫn chưa được xác định và BlockTower Capital đang hợp tác với các chuyên gia blockchain để điều tra vụ việc.

Được thành lập vào năm 2017 bởi Ari Paul và Matthew Goetz, BlockTower Capital là một công ty đầu tư tiền điện tử uy tín với nhiều quỹ đầu tư khác nhau. Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên công ty gặp sự cố. Vào tháng 2 năm 2023, BlockTower Capital cũng đã bị ảnh hưởng bởi vụ tấn công vào nền tảng tổng hợp giao dịch phi tập trung Dexible, dẫn đến thiệt hại $1.5M.

Vụ tấn công BlockTower Capital là một lời nhắc nhở về những rủi ro tiềm ẩn trong ngành công nghiệp tiền điện tử, vốn đang phải đối mặt với nhiều vấn đề an ninh mạng. Theo thống kê, chỉ riêng trong năm 2022, tin tặc đã đánh cắp hơn $4B tiền điện tử, và con số này tiếp tục gia tăng trong năm 2023.

Vụ việc cũng đặt ra những lo ngại về việc quản lý an ninh mạng trong các tổ chức tài chính, đặc biệt là những tổ chức hoạt động trong lĩnh vực tiền điện tử. Việc tăng cường các biện pháp bảo mật và hợp tác chặt chẽ với các cơ quan chức năng là điều cần thiết để ngăn chặn những vụ tấn công tương tự xảy ra trong tương lai.

Năm ngoái, số tiền bị đánh cắp lên tới $2B. Mixin Network, Euler Finance, Multichain, Atomic Wallet và Poloniex là một số nạn nhân tiền điện tử đáng chú ý nhất trong năm 2023.

Trong khi đó, theo các chuyên gia của LHQ, chỉ riêng trong tháng 3 năm nay, Triều Tiên đã rửa sạch gần $150M tiền điện tử bị đánh cắp.

Nguồn: Kenhbit tổng hợp

Bài viết mới
Tin nổi bật