Thượng nghị sĩ Stabenow, Boozman giới thiệu dự luật tiền điện tử mở rộng quyền hạn quản lý của CFTC

Dự luật xác định hàng hóa kỹ thuật số và yêu cầu CFTC đăng ký nền tảng hàng hóa kỹ thuật số, với ngôn ngữ cần được thắt chặt.

Chủ tịch Ủy ban Nông nghiệp Thượng viện Hoa Kỳ Debbie Stabenow và thành viên thứ hạng John Boozman đã giới thiệu dự luật Đạo luật Bảo vệ Người tiêu dùng Hàng hóa Kỹ thuật số vào thứ Tư. Dự luật đã được mong đợi trong vài tháng. Giống như Đạo luật Trao đổi Hàng hóa Kỹ thuật số (DCEA) được các thành viên của Ủy ban Nông nghiệp Hạ viện đưa vào Hạ viện vào tháng 4, dự luật mới mở rộng vai trò của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC). Tuy nhiên, dự luật mới không phải là đồng hành với DCEA.

Theo bản tóm tắt, định nghĩa của dự luật về hàng hóa kỹ thuật số “bao gồm Bitcoin và Ether và loại trừ một số công cụ tài chính bao gồm chứng khoán”, được quy định bởi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC). Dự luật yêu cầu CFTC đăng ký nhiều đối tượng tham gia thị trường, chẳng hạn như “nhà môi giới hàng hóa kỹ thuật số”, “người giám sát hàng hóa kỹ thuật số”, “đại lý hàng hóa kỹ thuật số” và “cơ sở giao dịch hàng hóa kỹ thuật số”, được hiểu chung là “kỹ thuật số nền tảng hàng hóa. ” Các nền tảng hàng hóa kỹ thuật số có thể được đăng ký chéo với SEC theo dự luật.

Ngoài ra, dự luật sẽ yêu cầu đăng ký “những người có liên quan của các nhà môi giới hàng hóa kỹ thuật số và đại lý hàng hóa kỹ thuật số”.

Dự luật đã được sự chấp thuận rộng rãi trong cộng đồng tiền điện tử, chủ yếu là trên Twitter. Người đứng đầu chính sách của Hiệp hội Blockchain Jake Chervinsky gọi đây là “một dự luật tổng thể tốt và xác nhận sự đồng thuận ngày càng tăng đối với quy định CFTC.” Faryar Shirzad, giám đốc văn phòng chính sách của Coinbase cho biết ông “thực sự vui mừng khi thấy phần giới thiệu” của dự luật.

Chủ tịch CFTC Rostin Behnam đã đưa ra một tuyên bố cho biết “cần có cơ quan lập pháp mới để làm rõ những điều còn mơ hồ và cung cấp khuôn khổ pháp lý cho thị trường hàng hóa kỹ thuật số”.

Những lời khen ngợi chung không phải là không có những lưu ý về sự thận trọng. Coin Center đã phát hành một bài đăng trên blog bày tỏ lòng biết ơn về “cách tiếp cận cẩn thận để phát triển luật này” nhưng cảnh báo:

“Chúng tôi bảo lưu về độ rộng của các định nghĩa đối với các hoạt động được quy định và chúng tôi tin rằng cần có sự miễn trừ rõ ràng hơn đối với những người tham gia vào các hoạt động được bảo vệ theo hiến pháp như xuất bản phần mềm.”

DCEA cũng giải quyết vấn đề đăng ký hàng hoá kỹ thuật số nhưng để các nền tảng đăng ký với CFTC hoặc vẫn phải đăng ký nhà nước.

Patrick Daugherty, người đứng đầu thực hành tài sản kỹ thuật số tại Foley & Lardner và là giáo sư trợ giảng của Trường Luật Cornell, nói với Cointelegraph trong một email, “Luật pháp […] không nói rõ rằng tài sản kỹ thuật số (ngoài Bitcoin và Ether) không phải là chứng khoán và do đó được bảo hiểm bởi DCCPA. Do đó, SEC dưới sự lãnh đạo hiện tại của nó sẽ được mở để tiếp tục khẳng định rằng hầu như mọi tài sản kỹ thuật số đều là bảo mật, điều này sẽ không may mắn”.

Daugherty cũng nhận xét: “Đối với tôi không rõ ràng rằng các sàn giao dịch phi tập trung có hay không được dự định sẽ được điều chỉnh bởi luật này. Các nền tảng được bao phủ phải được vận hành bởi “người”, nhưng DEX không có nhân sự. “

Dự luật đi vào một lĩnh vực vốn đã đông đúc, tham gia DCEA và Đạo luật đổi mới tài chính có trách nhiệm Lummis-Gillibrand gần đây hơn, được giới thiệu vào tháng 6. Cả hai dự luật đều mang lại cho CFTC một vai trò lớn hơn trong quy định tài sản kỹ thuật số. Đáng chú ý, DCEA và dự luật hiện hành bắt nguồn từ các ủy ban nông nghiệp của quốc hội, là những cơ quan có quyền giám sát đối với CFTC.

Được biết, Đại diện Maxine Waters, chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện và Đại diện Patrick McHenry, thành viên xếp hạng của ủy ban, cũng đang làm việc về luật tập trung vào tiền điện tử. Vì Ủy ban Dịch vụ Tài chính chia sẻ quyền giám sát của SEC với Ủy ban Ngân hàng Thượng viện, dự luật Waters-McHenry dự kiến ​​sẽ có lợi hơn cho SEC.

Dự luật Đạo luật Bảo vệ Người tiêu dùng Hàng hóa Kỹ thuật số chắc chắn sẽ được sửa đổi khi nó được xem xét tại Quốc hội. Không có khả năng đưa ra một cuộc bỏ phiếu trong Quốc hội hiện tại do các vấn đề về lịch trình.

Bài viết mới
Tin nổi bật