Thống đốc Florida cho phép các doanh nghiệp nộp thuế bằng tiền điện tử

Ngày càng có nhiều chính trị gia ở Hoa Kỳ quan tâm đến ngành công nghiệp tiền điện tử, muốn cho phép sử dụng tài sản kỹ thuật số để thanh toán.

Thống đốc Florida Ron DeSantis đã tuyên bố rằng ông đang thực hiện kế hoạch cho phép các doanh nghiệp nộp thuế bằng tiền điện tử.

Phát biểu tại một hội nghị vào ngày 22 tháng 3, ứng cử viên tổng thống tiềm năng của Đảng Cộng hòa năm 2024 cho biết: “Tôi đã nói với các cơ quan nhà nước để tìm ra cách, nơi nếu một doanh nghiệp muốn nộp thuế bằng tiền điện tử cho Florida, chúng tôi sẵn sàng chấp nhận điều đó,”

Vào tháng 12, DeSantis đã đề xuất một sáng kiến ​​cho phép các doanh nghiệp thanh toán phí nhà nước bằng tiền điện tử theo Bloomberg.

Mối quan tâm về tiền kỹ thuật số  

Thống đốc bang đang chấp nhận động thái của Florida để trở thành một trung tâm tiền điện tử và blockchain trong khu vực. Anh ấy tham gia cùng những người như Thị trưởng Miami, Francis Suarez, người cũng là người ủng hộ Bitcoin, trước đó đã tuyên bố rằng anh ấy sẽ nhận lương của mình bằng BTC.

Ứng cử viên Nikki Fried của Florida Gubernatorial cũng đã chấp nhận các tài sản kỹ thuật số bằng cách chấp nhận quyên góp tiền điện tử cho chiến dịch của mình.

DeSantis đã bày tỏ lo ngại về lệnh điều hành của Chủ tịch Biden về tiền điện tử và tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương được ký vào đầu tháng này. Ông thừa nhận rằng có sự khác biệt lớn giữa một loại tiền tệ phi tập trung như Bitcoin và một đồng đô la kỹ thuật số do ngân hàng trung ương phát hành, nói thêm: “Tôi nghĩ rằng có rất nhiều mối nguy với điều đó, khi nó được kiểm soát tập trung. Tôi lo lắng về lượng quyền lực sẽ trao cho một người nào đó trong cơ quan trung ương về cơ bản có thể tắt quyền truy cập vào việc mua một số hàng hóa nhất định. Chúng tôi sẽ ở trong lãnh thổ chưa được khám phá. “

Ông không đơn độc với những lo ngại này vì Hạ nghị sĩ Tom Emmer của Minnesota cũng đã cảnh báo trước một CBDC, cho rằng đồng đô la kỹ thuật số do Fed kiểm soát sẽ tạo ra sự kiểm soát độc đoán giống như Trung Quốc đối với tài chính của người dân.

Các chính trị gia ủng hộ tiền điện tử ngày càng gia tăng

Nó có thể liên quan đến một nhóm chính trị gia trẻ tuổi hơn hiện đang bước vào nghề, nhưng ngày càng có nhiều người trong số họ là những người ủng hộ đổi mới và tài sản kỹ thuật số.

Thị trưởng Thành phố New York Eric Adams cũng đã nhận được tiền lương của mình bằng tiền điện tử, trong khi Jackson, Tennessee, Thị trưởng Scott Conger nói rằng nhân viên có thể thêm tiền điện tử vào kế hoạch nghỉ hưu của họ.

Đương nhiên, vẫn có những người ủng hộ và gièm pha lâu đời hơn như Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren, người không muốn gì hơn là phá hủy toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử. May mắn thay, những con khủng long công nghệ và kỹ thuật số này sẽ sớm được thay thế bởi một thế hệ các nhà hoạch định chính sách tương lai hơn như DeSantis và Suarez đang tìm kiếm cơ sở bỏ phiếu trẻ hơn.

Bài viết mới
Tin nổi bật