Theo một báo cáo từ công ty phân tích blockchain Santiment, phí giao dịch trên mạng lưới Ethereum (ETH) đã giảm xuống mức thấp nhất trong 6 tháng

Mạng lưới Ethereum vừa trải qua ngày có phí giao dịch thấp nhất trong hơn sáu tháng, điều này có thể gợi ý rằng giá của các altcoin sẽ tăng vọt “sớm hơn dự đoán của nhiều người”.

Phí gas trên mạng lưới Ethereum đã giảm mạnh xuống mức thấp nhất trong sáu tháng qua, ngay cả khi giá của Ether tăng nhẹ vào cuối tuần qua. Các nhà phân tích từ nền tảng phân tích tiền điện tử Santiment cho rằng điều này có thể báo hiệu một đợt tăng giá sắp tới của các altcoin. Theo bài đăng ngày 28/4 của Santiment, phí trung bình cho một giao dịch Ethereum đã giảm xuống mức thấp nhất là 1,12 đô la vào ngày 27/4.

Santiment viết: “Theo lịch sử, các nhà giao dịch thường di chuyển giữa các chu kỳ cảm xúc, từ cảm giác tiền điện tử sẽ ‘bay lên mặt trăng’ (To the Moon) đến cảm giác ‘nó đã chết’ (It Is Dead), điều này có thể được quan sát thông qua phí giao dịch.”

Santiment giải thích rằng phí gas thường đạt đỉnh điểm vào khoảng thời gian đỉnh của thị trường và giảm xuống mức “trạng thái nghỉ” (resting state) vào thời điểm đáy thị trường.

Phí gas trên Ethereum đã đạt mức cao nhất trong tám tháng qua vào tháng Hai năm nay, trùng hợp với làn sóng quan tâm mạnh mẽ đến một tiêu chuẩn token thử nghiệm có tên ERC-404.

Nền tảng phân tích này cho rằng phí gas thấp có thể báo hiệu sự gia tăng hoạt động trên mạng lưới Ethereum trong tương lai và mở đầu cho một đợt tăng giá của các altcoin.

Điều này diễn ra trong bối cảnh giá Ether tăng nhẹ, tăng 4,3% trong tuần qua theo dữ liệu của CoinGecko.

Vào ngày 27 tháng 4, các mạng lưới Ethereum layer-2 Optimism (OP), Arbitrum (ARB) và Polygon MATIC nằm trong ba trong số năm tài sản hoạt động tốt nhất trong top 50 tiền điện tử theo vốn hóa thị trường, lần lượt tăng 11,7%, 3,5% và 2,8%.

Trong khi đó, hoạt động giảm trên mạng lưới Ethereum đã khiến nguồn cung lưu hành của Ethereum tăng vọt lên mức cao nhất trong tháng qua.

Theo dữ liệu từ ultrasound.money, trong 30 ngày qua, có 74.458 ETH mới được phát hành trong khi chỉ có 57.516 ETH bị đốt cháy, dẫn đến việc nguồn cung ròng tăng thêm 16.979 ETH mới. Điều này hoàn toàn trái ngược với 5 tháng trước đó, khi nguồn cung ETH liên tục giảm (deflation). Mặc dù gần đây lạm phát trên Ethereum có dấu hiệu tăng nhẹ, nhưng hơn 437.000 ETH đã bị đốt cháy kể từ khi mạng lưới chuyển sang cơ chế đồng thuận Proof-of-Stake, được gọi là ‘The Merge’ diễn ra vào ngày 15 tháng 9 năm 2022.

Nguồn: Kenhbit tổng hợp

Bài viết mới
Tin nổi bật