Thị trường tiền điện tử lao dốc sau vụ bắt giữ những người sáng lập ví Samourai

Thị trường tiền điện tử càng thêm phần bất ổn sau khi CEO và CTO của ví Samourai bị Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ) khởi kiện.

Giá của Bitcoin, ETH và các altcoin lớn khác đã giảm nhẹ sau tin tức về việc Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ) bắt giữ những người sáng lập ví Samourai, trong bối cảnh căng thẳng Trung Đông đang diễn ra và biến động sau halving. Vào ngày 24 tháng 4, Cointelegraph đưa tin rằng CEO của ví tiền điện tử Samourai, Keonne Rodriguez và giám đốc công nghệ William Hill, mỗi người sẽ phải đối mặt với một tội danh âm mưu rửa tiền và một tội danh âm mưu điều hành một doanh nghiệp chuyển tiền chưa được cấp phép.

Theo dữ liệu của CoinMarketCap, chỉ trong vòng một giờ sau thông báo của DOJ, giá Bitcoin đã giảm 3,6%. Giá của nó đã giảm xuống dưới các mức hỗ trợ quan trọng xuống còn $63.710, trước khi phục hồi nhẹ lên $64.546.

Trong cùng khung thời gian, Ethereum giảm 2,51% nhưng không thể phục hồi, tiếp tục giảm xuống còn $3.158.

Các altcoin lớn nhất cũng bị ảnh hưởng, PEPE giảm mạnh 6,4% trong thời gian ngắn, Shiba giảm 2,7%, và Dogecoin (DOGE) giảm 3,2% sau thông báo. Sự sụt giảm giá mạnh ở hai loại tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường đã kích hoạt thanh lý các vị thế mua vào trên diện rộng.

Trong 12 giờ qua, theo dữ liệu của CoinGlass, các vị thế mua vào bị thanh lý trị giá $33.08M đối với Bitcoin, $29.88M đối với Ethereum và khoảng $23M trên toàn bộ thị trường tiền điện tử còn lại.

Sự sụt giảm của thị trường tiền điện tử cũng diễn ra trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị leo thang hơn nữa ở Trung Đông. Theo các báo cáo địa phương, vào ngày 24 tháng 4, quân đội Israel đã tấn công khoảng 40 địa điểm có liên quan đến Hezbollah ở Nam Lebanon.

Cộng đồng tiền điện tử phần lớn đã dự đoán một số biến động ngắn hạn sau sự kiện halving Bitcoin, chỉ diễn ra vài ngày trước đó vào ngày 20 tháng 4. Vào ngày 24 tháng 4, nhà giao dịch tiền điện tử ẩn danh Rekt Capital đã nói với 456.400 người theo dõi trên Twitter rằng anh dự đoán đỉnh cao của thị trường tăng giá tiếp theo sẽ không xảy ra cho đến cuối năm 2025, tức là khoảng 546 ngày sau halving.

Biến động giá diễn ra bất chấp tâm lý tích cực chung của các nhà đầu tư vào thị trường tiền điện tử. Theo Fear and Greed Index, đo lường tâm lý thị trường tiền điện tử, thì điểm đo lường lòng tham đã tăng lên 72 trong tuần này, tăng 15 điểm so với tuần trước.

Cộng đồng tiền điện tử chỉ trích các vụ bắt giữ gần đây, lo ngại đây có thể là một nỗ lực khác của chính phủ Hoa Kỳ nhằm đàn áp mạnh tay tiền điện tử.

“Những nhà phát triển này phải đối mặt với án tù lên đến 25 năm vì viết code. Hoa Kỳ đang gửi đi một thông điệp. Không có giao dịch nào sẽ được riêng tư,” nhà phân tích tiền điện tử Ryan Adams tuyên bố trong một bài đăng ngày 24 tháng 4.

Trong khi Fred Krueger cùng ngày khẳng định trong một bài đăng khác rằng vụ bắt giữ không phải là điều tốt cho Bitcoin nói chung.

Nhà bình luận về tiền điện tử Luke Mikic nói với 26.800 người theo dõi của mình rằng cuộc tấn công của Chính phủ Hoa Kỳ vào ví Samourai nghiêm trọng hơn suy nghĩ của hầu hết mọi người.

Nguồn: Kenhbit tổng hợp

Bài viết mới
Tin nổi bật