Nhà cung cấp thanh khoản kiếm được bộn tiền khi những người có ảnh hưởng đổ xô bán token FRIEND airdrop của họ

Trong ngày giao dịch đầu tiên, token FRIEND của friend.tech đã đạt được tổng khối lượng giao dịch vượt quá $69M, tạo ra khoản phí $1.035M cho các nhà cung cấp thanh khoản.

Người dùng tham gia V1 trên friend.tech, một nền tảng truyền thông xã hội cho phép người dùng mua và bán các lượt chia sẻ (được gọi là key) của người dùng khác để cấp quyền truy cập vào các phòng chat riêng tư, đã kiếm được một phần trong tổng số 90 triệu token FRIEND.

Đi ngược lại thông lệ, toàn bộ nguồn cung của FRIEND được phân bổ độc quyền cho người dùng của giao thức, lệch khỏi chuẩn mực của ngành, nơi thông thường hơn một nửa nguồn cung của token mới được dành cho các nhà đầu tư và nhà phát triển.

Ngay khi việc yêu cầu FRIEND được kích hoạt, nhiều người dùng đã vội vàng bán tháo token của họ để thu lợi nhuận.

Ví dụ, HaskaTrades – một người có tầm ảnh hưởng phổ biến trong giới giao dịch tiền điện tử, đã bán khoảng 191.000 FRIEND với giá trung bình $0.91, thu về $174.000.

Một người có ảnh hưởng khác, CL207, đã bán gần 170.000 FRIEND với giá trung bình $1.22, lãi được $207.000.

Cơn sốt cố gắng yêu cầu và sau đó bán token để kiếm lời, cùng với sự biến động do nó gây ra, đã giúp các nhà cung cấp thanh khoản.

Tất cả các giao dịch FRIEND phải được thực hiện thông qua sàn giao dịch phi tập trung (DEX) của friend.tech, Bunny Swap. Các giao dịch thông qua DEX phải chịu phí 3%, với 1,5% thuộc về nhóm friend.tech và 1,5% thuộc về các nhà cung cấp thanh khoản.

Người dùng cung cấp thanh khoản FRIEND trên Bunny Swap cũng đủ điều kiện nhận thêm phần thưởng FRIEND. Tổng cộng 12 triệu FRIEND đã được dành riêng để thưởng cho các nhà cung cấp thanh khoản trong 12 tháng tới.

Nhưng cung cấp thanh khoản không phải là không có rủi ro.

Như một số người đã chỉ ra, những người cung cấp thanh khoản sẽ phải đối mặt với sự mất mát tạm thời, điều này sẽ trầm trọng hơn trong các tình huống biến động mạnh.

Sự mất mát tạm thời xảy ra khi bạn thua lỗ trong khoản đầu tư tiền điện tử do giá của các token được cung cấp trong pool thay đổi so với việc bạn chỉ giữ chúng riêng lẻ. Mức lỗ này sẽ không được xác định cho đến khi bạn rút token của mình khỏi pool. Tuy nhiên, cho đến nay, các nhà cung cấp thanh khoản dường như vẫn đang hoạt động tốt.

Một nhà cung cấp thanh khoản trên mạng xã hội đã đăng cập nhật về 10.02 Ether và 18,064 FRIEND mà họ cung cấp cho tính thanh khoản, tổng trị giá khoảng $60.000.

Trong khoảng tám giờ, người dùng này đã kiếm được 0.65 Ether và 2,090 FRIEND từ phí giao dịch, cộng thêm 321 FRIEND khác từ các chương trình khuyến khích cung cấp thanh khoản. Theo giá hiện tại, đó là khoảng 4.000 USD tiền thưởng FRIEND và 2.000 USD tiền thưởng Ether, tương đương với mức lợi nhuận 10%.


Kenhbit tổng hợp

Bài viết mới
Tin nổi bật