Sự đóng cửa của LocalMonero là một đòn giáng nặng cho Công nghệ Bảo mật

Mặc dù việc mua XMR ngày càng khó khăn hơn, nhưng sự tồn tại của Monero mỗi ngày là một bằng chứng chắc chắn về giá trị của nó, theo Dan Kuhn của CoinDesk.

Kể từ ngày 14 tháng 5, mọi hoạt động giao dịch trên LocalMonero đã bị ngừng. Và toàn bộ trang web sẽ bị gỡ bỏ trong vòng sáu tháng tới, theo tuyên bố của công ty mẹ AgoraDesk, công ty cũng đang trong quá trình giải thể.

“Sau gần bảy năm hoạt động, do một số yếu tố nội bộ và bên ngoài, chúng tôi đã đưa ra quyết định khó khăn là đóng cửa nền tảng”, tuyên bố cho biết.

“Chúng tôi vô cùng biết ơn tình cảm và sự hỗ trợ mà chúng tôi nhận được trong những năm qua. Chúng tôi không thể làm được điều đó nếu không có các bạn. Chúng tôi yêu tất cả các bạn”, tuyên bố kết thúc.

Như đã đề cập trong thông báo, LocalMonero – sàn giao dịch ngang hàng được tạo ra để giao dịch đồng tiền điện tử bảo mật XMR cùng tên, đã tồn tại gần như bằng cả thời gian hoạt động của Monero.

Mặc dù AgoraDesk không cung cấp lý do cụ thể cho việc đóng cửa, nhưng có thể dễ dàng suy đoán nguyên nhân. Trong những tháng gần đây, một loạt các nền tảng giao dịch tiền điện tử P2P bao gồm LocalBitcoins và Paxful đã tuyên bố ngừng hoạt động – xu hướng này phần lớn được thúc đẩy bởi những khó khăn về quy định.

“Những thách thức về quy định đối với ngành công nghiệp tiền điện tử tiếp tục gia tăng, đặc biệt là trong thị trường giao dịch ngang hàng và nặng nhất là ở Mỹ. Trong khi chúng tôi đang giải quyết những vấn đề này, chúng tôi đã chọn lựa chọn an toàn nhất và yêu cầu bạn tìm hiểu về lưu ký tự bản thân và giao dịch ở nơi khác,” Ray Youssef – cựu Giám đốc điều hành của Paxful, tuyên bố vào thời điểm nền tảng này đóng cửa.

Các vấn đề của LocalMonero phần lớn trầm trọng hơn do áp lực từ các cơ quan quản lý đối với các đồng tiền điện tử bảo mật. Các sàn giao dịch tiền điện tử OKX, Binance và Coinbase đều đã chủ động hủy niêm yết các token bảo mật như Monero và Zcash (ZEC), khiến các dịch vụ như LocalMonero trở thành một trong số ít nơi để mua XMR.

LocalMonero hoạt động hơi giống Craigslist, cung cấp một nơi để mọi người có thể đăng quảng cáo để mua hoặc bán XMR thông qua nhiều phương thức khác nhau – về cơ bản, bất kỳ phương thức thanh toán nào mà các bên đối tác đồng ý đều có thể hoạt động. Một quảng cáo là của ai đó muốn đổi tiền mặt lấy Monero khi gặp mặt, được liệt kê tại Sở thú Detroit làm địa điểm gặp gỡ.

Thông thường có một khoản phí gia tăng nhẹ đối với việc bán token trên LocalMonero vì người dùng sẵn sàng trả phí bảo hiểm để mua token trên một nền tảng yêu cầu xác minh danh tính hạn chế (mặc dù theo thông lệ thì người bán yêu cầu cung cấp ID như một loại biện pháp an toàn). Nền tảng này cũng cung cấp “trái phiếu trọng tài” sẽ giữ một lượng Monero tương đương trong tài khoản ký quỹ, vì vậy nếu người bán không gửi tiền, LocalMonero có thể hoàn tiền cho người dùng.

Nguồn: Kenhbit tổng hợp

Bài viết mới
Tin nổi bật