CME Group – sàn giao dịch hàng hóa phái sinh lớn nhất thế giới, đang có kế hoạch ra mắt giao dịch Bitcoin giao ngay

Hiện tại, CME Group chủ yếu cung cấp hợp đồng tương lai Bitcoin, cho phép các nhà đầu tư đặt cược vào giá của Bitcoin trong tương lai. Giao dịch giao ngay, mặt khác, liên quan đến việc mua hoặc bán Bitcoin ngay lập tức.

Theo các báo cáo, CME đang thảo luận với các nhà giao dịch quan tâm đến việc mua và bán Bitcoin trong một thị trường được quy định chặt chẽ. Mục tiêu của việc ra mắt giao dịch giao ngay là để cung cấp cho các nhà đầu tư một cách thức đơn giản hơn để tham gia vào thị trường Bitcoin và tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch lớn hơn.

Dự kiến, việc ra mắt giao dịch giao ngay của CME sẽ diễn ra thông qua EBS, một nền tảng giao dịch ngoại tệ của CME có trụ sở tại Thụy Sĩ. Thụy Sĩ được biết đến với các quy định thân thiện với tiền điện tử, điều này có thể giúp CME dễ dàng triển khai dịch vụ mới này.

Việc giới thiệu giao dịch Bitcoin giao ngay trên CME, vốn đã tổ chức giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin, sẽ cho phép các nhà đầu tư dễ dàng thực hiện các giao dịch chênh lệch giá (basis trade) hơn. Đây là chiến lược phổ biến giữa các nhà giao dịch Bitcoin chuyên nghiệp và là yếu tố chính của thị trường Kho bạc Hoa Kỳ. Giao dịch chênh lệch giá liên quan đến việc vay tiền để bán hợp đồng tương lai trong khi mua tài sản cơ sở và kiếm lợi nhuận từ khoảng cách nhỏ giữa hai bên. Phần lớn giao dịch chênh lệch giá của Kho bạc diễn ra trên các sàn giao dịch của CME.

CME chủ yếu phục vụ các quỹ đầu cơ và nhà giao dịch độc quyền, hiện có khoảng 26.000 vị thế mở trên thị trường Chicago, trị giá khoảng $8.5B, tăng hơn gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái. Theo các nguồn tin, hoạt động giao dịch giao ngay tiềm năng của họ sẽ được điều hành thông qua sàn giao dịch ngoại tệ EBS ở Thụy Sĩ, nơi có các quy định toàn diện về giao dịch và lưu trữ tài sản tiền điện tử.

Tuy nhiên, kế hoạch ra mắt giao dịch giao ngay của CME vẫn chưa được hoàn tất và cần được phê duyệt. Một số chuyên gia cho rằng việc này có thể thu hút thêm các nhà đầu tư tổ chức vào thị trường Bitcoin, đồng thời có thể làm tăng tính thanh khoản và tính hợp pháp của Bitcoin.

Mặt khác, một số khác lại lo ngại rằng việc các tổ chức lớn tham gia thị trường có thể dẫn đến biến động giá lớn hơn và thao túng thị trường.

Tổng hợp lại, việc CME Group có kế hoạch ra mắt giao dịch Bitcoin giao ngay là một diễn biến quan trọng đối với thị trường tiền điện tử. Đây có thể là một bước tiến tới việc thu hút thêm nhiều nhà đầu tư tổ chức và thúc đẩy sự phát triển của Bitcoin. Tuy nhiên, vẫn cần theo dõi những diễn biến tiếp theo và tác động của việc này đến thị trường.

Nguồn: Kenhbit tổng hợp

Bài viết mới
Tin nổi bật