LayerZero cảnh báo những người cày airdrop theo kiểu tạo nhiều tài khoản ảo rằng họ phải tự khai báo hoặc bằng không sẽ mất trắng

LayerZero yêu cầu những người cày airdrop kiểu Sybil (tạo nhiều tài khoản ảo) tự khai báo địa chỉ cho nhóm, nếu không họ sẽ không nhận được gì từ đợt airdrop token sắp tới.

Theo bài đăng trên X, của dự án vào Thứ Sáu, những thợ săn airdrop tự khai báo hoạt động Sybil của họ trước ngày 17 tháng 5 sẽ bị giảm 85% lượng token được phân bổ và được phép nhận phần còn lại.

“Chúng tôi đang cung cấp cho tất cả người dùng Sybil cơ hội tự khai báo trong vòng 14 ngày tới để đổi lấy 15% lượng phân bổ dự kiến của họ, không cần hỏi thêm bất kỳ câu hỏi nào,” LayerZero cho biết.

LayerZero cũng đã xuất bản một blog chi tiết về các phương pháp lọc Sybil được sử dụng để phát hiện hoạt động cày airdrop kiểu lính đánh thuê.

Một số tham số lọc bao gồm việc đúc các NFT được gọi là vô giá trị và spam các giao dịch giá trị thấp trên nhiều blockchain để ghi nhận hoạt động.

Hoạt động Sybil là một vấn đề lớn đối với các dự án tiền điện tử, đặc biệt là khi dự kiến có đợt airdrop. Người dùng lính đánh thuê sử dụng chiến thuật Sybil, bao gồm một nhóm gồm nhiều địa chỉ để tạo ra hoạt động trên các giao thức hoặc blockchain mục tiêu nhằm đảm bảo nhận được phần lớn hơn trong đợt airdrop.

Do đó, hoạt động của người dùng mà các nhóm dự án nhìn thấy trước khi thông báo về airdrop thường giảm mạnh sau khi phân phối token diễn ra.

Các dự án như Parcl, một sàn giao dịch bất động sản trên nền Solana, đã mất 67% tiền ký quỹ của nhà đầu tư sau đợt airdrop vào tháng trước. Một sự suy giảm tương tự cũng xảy ra với blockchain Starknet sau đợt airdrop của nó vào tháng Hai.

Sự suy giảm này xảy ra vì những người “cày” airdrop di chuyển tiền của họ sang các dự án chưa phân phối token. Hoạt động của người dùng trên LayerZero đã giảm hơn 50% kể từ khi giao thức DeFi thông báo về ảnh chụp nhanh airdrop được nhiều người mong đợi.

LayerZero – một giao thức cho phép kết nối giữa các blockchain không tương thích, đã thông báo về ảnh chụp nhanh đầu tiên cho airdrop của mình và cho biết họ sẽ cung cấp thêm thông tin về việc phân phối token sau.

Ảnh chụp nhanh cho thấy trạng thái của một blockchain tại một thời điểm cụ thể và có thể được sử dụng như một điểm cắt để xác định những người nhận đủ điều kiện cho airdrop.

Gần đây, các dự án tiền điện tử đã bắt đầu áp dụng quy trình airdrop token theo nhiều vòng phân phối khác nhau để ngăn chặn tình trạng người dùng rời đi hàng loạt sau airdrop. Các giao thức như sàn giao dịch phi tập trung Jupiter và nền tảng restaking Ethereum EigenLayer đã chọn airdrop token theo hơn một vòng.

LayerZero có thể tham gia làn sóng mới này vì nhóm đứng sau giao thức cho biết ảnh chụp nhanh ngày 1 tháng 5 là lần đầu tiên cho airdrop. Điều đó dẫn đến suy đoán rằng sẽ có các ảnh chụp nhanh khác trong tương lai.

Theo dữ liệu từ trình khám phá on-chain của giao thức, hoạt động hàng ngày của LayerZero là khoảng 300.000 giao dịch xuyên chuỗi vào ngày 30 tháng 4, một ngày trước khi thông báo về airdrop. Con số đó hiện chỉ còn khoảng 150.000.

Nguồn: Kenhbit tổng hợp

Bài viết mới
Tin nổi bật