Terraform đề xuất mức phạt $1M cho vụ kiện của SEC, không yêu cầu khắc phục thiệt hại hoặc hoàn trả bất hợp pháp

Luật sư của Terraform cho rằng việc yêu cầu hoàn trả bất hợp pháp từ nền tảng sẽ liên quan đến Luna Foundation Guard, một bên “ngoài cuộc” trong vụ kiện dân sự của SEC.

Đội ngũ luật sư đại diện cho Terraform Labs đã đệ trình một kiến nghị phản đối yêu cầu của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) về khoản tiền phạt và hoàn trả bất hợp pháp trị giá $5.3B đối với công ty và đồng sáng lập Do Kwon.

Trong hồ sơ nộp lên Tòa án Quận Hoa Kỳ cho Quận phía Nam New York vào ngày 26 tháng 4, nhóm luật sư của Terraform đề xuất tòa án áp đặt mức phạt dân sự tối đa là $1M sau khi bồi thẩm đoàn phán quyết rằng nền tảng và Kwon phải chịu trách nhiệm về tội gian lận. Terraform lập luận rằng tòa án không nên cấp bất kỳ lệnh cấm hoặc yêu cầu hoàn trả bất hợp pháp vì số tiền này trên thực tế sẽ phải lấy từ Luna Foundation Guard (LFG) – một bên ngoài cuộc trong vụ kiện dân sự.

Hồ sơ nêu rõ: “Để yêu cầu hoàn trả bất hợp pháp từ LFG, SEC cần phải đưa LFG vào danh sách bị cáo hoặc bị cáo yêu cầu hoàn trả, nhưng họ đã không làm vậy. Điều luật này ngăn chặn việc ra lệnh cho Terraform Labs hoàn trả tiền của LFG vì TFL không nhận được số tiền đó. Số tiền đó thuộc về LFG, không phải TFL, và các đợt bán token tạo ra số tiền đó được thực hiện bởi LFG.”

Terraform cho rằng khoản phạt dân sự $1M sẽ phù hợp hơn nhiều so với đề xuất trị giá nhiều tỷ đô la của SEC. Một hồ sơ riêng từ Kwon cũng phản đối kiến nghị của ủy ban nhưng tuyên bố rằng biện pháp khắc phục đề xuất là cung cấp đầy đủ chi tiết về tài khoản và tài sản của anh ta sẽ vi phạm quyền chống buộc tội chính mình theo Tu chính án thứ Năm.

Vào ngày 5 tháng 4, sau phiên tòa kéo dài hai tuần với SEC, bồi thẩm đoàn đã tuyên Terraform và Kwon phải chịu trách nhiệm về tội lừa đảo nhà đầu tư. Vào thời điểm đó, một phát ngôn viên của Terraform nói với Cointelegraph rằng công ty đang cân nhắc cẩn thận các lựa chọn và bước đi tiếp theo. Thẩm phán Jed Rakoff chưa ra phán quyết về các biện pháp khắc phục được đề xuất tại thời điểm xuất bản.

Kwon không có mặt tại phiên tòa hoặc phán quyết do bị hạn chế đi lại bên ngoài Montenegro. Đồng sáng lập Terraform bị bắt giữ tại quốc gia này vào tháng 3 năm 2023 vì sử dụng tài liệu du lịch giả. Chính quyền địa phương hiện đang xem xét các yêu cầu dẫn độ cạnh tranh từ Hoa Kỳ và Hàn Quốc.

Nguồn: Kenhbit tổng hợp

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật