Sụt giảm người dùng tại EigenLayer sau phản ứng dữ dội về Airdrop

Gần 14.000 ví điện tử đã khởi chạy giao dịch rút tiền từ giao thức restaking Ethereum kể từ ngày 29 tháng 4.

Các nhà giao dịch DeFi đang rời bỏ EigenLayer với số lượng lớn kể từ khi giao thức restaking Ethereum được nhiều người mong đợi công bố việc phân bổ token airdrop hai ngày trước.

Kể từ ngày 29 tháng 4, gần 14.000 ví đã khởi tạo giao dịch rút tiền khỏi giao thức, chiếm khoảng 13% tổng số người dùng của họ.

EigenLayer là giao thức lớn thứ ba trong lĩnh vực DeFi (tài chính phi tập trung), với tổng giá trị được khóa là $14.5B theo DeFiLlama. EigenLayer cho phép người dùng restake (tái đặt cược) Ether hoặc các token stake dạng thanh khoản của họ để kiếm thêm lợi nhuận bằng cách bảo mật cho các ứng dụng của bên thứ ba, được gọi là Dịch vụ được xác thực tích cực.

Mặc dù có một số lượng lớn ví đang rút tiền, nhưng tổng giá trị các giao dịch rút tiền đang chờ xử lý lại là dưới 12,000 ETH (khoảng $35M) theo một bảng điều khiển của Dune. Con số này chỉ chiếm khoảng 0.25% TVL của EigenLayer, cho thấy những người đang rời đi chủ yếu là các nhà đầu tư nhỏ.

Dự án EigenLayer đang phải đối mặt với phản ứng dữ dội từ cộng đồng DeFi sau khi họ chặn theo vị trí địa lý (geo-block) nhiều quốc gia, bao gồm cả Hoa Kỳ, và tích cực ngăn cản người dùng VPN tham gia airdrop token EIGEN, mặc dù trước đó vẫn chấp nhận tiền đặt cược từ những khu vực “bị cấm” này trong giai đoạn phát triển. Tiếp theo đó, phân phối token EIGEN không thể chuyển nhượng khi ra mắt, nghĩa là người nắm giữ không thể giao dịch token của họ. Đồng thời việc phân bổ token EIGEN theo tỷ lệ tuyến tính, có lợi cho những người gửi tiền lớn hơn. Những vấn đề này đã khiến nhiều người dùng DeFi không hài lòng và rời khỏi EigenLayer.

Nguồn: Kenhbit tổng hợp

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật