STEPN (GMT) tăng vọt 34.000% trong hơn một tháng

STEPN (GMT), một mã thông báo “move-to-earn” bằng cách sử dụng chuỗi khối Solana (SOL), đã tăng vọt đáng kinh ngạc kể từ khi ra mắt thị trường vào tháng 3.

Giá của GMT đã tăng từ 0,01 đô la vào ngày 9 tháng 3 lên mức cao kỷ lục là 3,45 đô la vào ngày 19 tháng 4 – một mức tăng 34.000% chỉ trong 41 ngày (dữ liệu từ Binance). Xu hướng tăng lớn của nó xuất hiện chủ yếu do sự cường điệu xung quanh các dự án tài chính phi tập trung (DeFi) thưởng cho người dùng bằng mã thông báo để duy trì hoạt động.

Ví dụ, giá của GMT và các đối thủ hàng đầu của nó, bao gồm Genopets (GENE) và dotmoovs (MOOV), đã bùng nổ hàng loạt trong khung thời gian được điều chỉnh trong 24 giờ, dữ liệu trên CoinGecko cho thấy.

Tuy nhiên, STEPN vẫn là dự án di chuyển để kiếm tiền (M2E) có giá trị nhất, với giá trị vốn hóa thị trường đạt 2 tỷ đô la. 

Hiệu suất của các mã thông báo M2E có tính năng GMT. Nguồn: TradingView

Một dấu hiệu chính đằng sau đợt tăng giá của GMT đến từ báo cáo thu nhập gần đây của STEPN. Đáng chú ý, dự án đã kiếm được hơn 26,81 triệu đô la từ “phí bản quyền” và việc bán “NFT Sneakers” trong quý đầu tiên của năm 2022, theo dữ liệu.

Cụ thể, mua NFT Sneakers cho phép người dùng chơi STEPN, do đó, cho phép họ kiếm được mã thông báo trong trò chơi của nó, được gọi là Mã thông báo Satoshi xanh (GST). Sau đó, các nhà giao dịch có thể đổi phần thưởng GST của họ lấy SOL hoặc USD Coin (USDC)

STEPN sử dụng lợi nhuận của mình để mua lại GMT lần đầu tiên, mã thông báo quản trị của nó, từ các thị trường thứ cấp (sàn giao dịch, nền tảng không cần kê đơn, v.v.) và sau đó đốt chúng trên chuỗi, loại bỏ hiệu quả chúng khỏi lưu thông trong tổng số 600 triệu GMT. 

Các chỉ số kỹ thuật báo hiệu quá mua

Lần mua mới nhất trên thị trường GMT đã khiến mã thông báo bị mua quá mức, theo chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trong 4 giờ của nó, nằm trên 70 – một tín hiệu bán.

Biểu đồ giá bốn giờ GMT/USD. Nguồn: TradingView

Về mặt kỹ thuật, GMT / USD hiện đang kiểm tra mức cao kỷ lục trước đó của nó là $ 3,14 như là hỗ trợ tạm thời của nó. Việc di chuyển xuống dưới mức này làm tăng khả năng cặp tiền chạy xuống mức trung bình động hàm mũ 50 ngày (đường EMA 50 ngày; sóng màu đỏ) gần $ 2,52, thấp hơn khoảng 20% ​​so với giá của ngày 19 tháng 4.

Bài viết mới
Tin nổi bật