Nhà sáng lập của Cardano đã đề xuất tích hợp Bitcoin Cash vào Cardano thông qua một cuộc thăm dò trên X

Cho đến thời điểm bài báo này được xuất bản, phe ủng hộ đang chiếm ưu thế với 8.301 phiếu thuận và 4.212 phiếu chống.

Nhà sáng lập Cardano – Charles Hoskinson, gần đây đã đăng một cuộc thăm dò ý kiến trên mạng xã hội X để hỏi cộng đồng tiền điện tử xem họ có hứng thú với việc tích hợp Cardano và Bitcoin Cash hay không. Cuộc thăm dò đã nhận được hơn 12.000 lượt bình chọn trong 24 giờ đầu tiên với 66,3% đa số ban đầu bỏ phiếu tán thành cho đề xuất.

Như đã đề cập ở trên, Hoskinson ghi nhận cuộc thăm dò của mình là mang tính giả định. Tuy nhiên, giống như Elon Musk đã làm kể từ khi mua lại nền tảng X, trước đây là Twitter, thì việc sử dụng nền tảng này để định hướng ra quyết định là hoàn toàn khả thi.

Ben Scherrey – nhà sáng lập và CTO của công ty blockchain Biggest Lab, đã đăng bình luận ủng hộ động thái này, tuyên bố rằng ông luôn cho rằng có sự đồng thuận tự nhiên giữa hai blockchain này vì cùng sử dụng mô hình UTXO, cho phép khả năng mở rộng cao và phi tập trung hóa.

Mặc dù cộng đồng dường như tỏ ra ủng hộ ý tưởng tích hợp Bitcoin Cash và Cardano, nhưng cách thức hình thành và hoạt động của mô hình hợp tác này vẫn còn khá mơ hồ.

Về mặt kỹ thuật, Hoskinson sử dụng thuật ngữ “partnerchain” (chuỗi đối tác). Điều này dường như ngầm chỉ Bitcoin Cash sẽ cần được kết nối hoặc chuyển chuỗi theo một hình thức nào đó để hoạt động với các bản nâng cấp được đề xuất.

Giả sử cả hai nhóm phát triển có thể đi đến thống nhất về các khía cạnh kỹ thuật của quan hệ đối tác, thì vẫn cần phải có sự đồng thuận giữa các bên liên quan và nhà phát triển.

Những thảo luận của Hoskinson trên mạng xã hội diễn ra khi Cardano đang chuẩn bị cho hai nâng cấp lớn trong năm nay. Như Cointelegraph đưa tin gần đây, công ty đang chuẩn bị cho bản cập nhật quan trọng dự kiến diễn ra vào quý 2 năm 2024 cũng như một mô hình bằng chứng cổ phần mới có tên “Ouroboros Leios”.

Các bản nâng cấp đang chờ đợi đã được Hoskinson ca ngợi trong phản hồi của ông đối với video ngày 7 tháng 4 được đăng bởi người có sức  ảnh hưởng trong lĩnh vực tiền điện tử Ben “Bitboy” Armstrong. Trong video, Armstrong gọi Cardano là “đã chết”.

Nguồn: Kenhbit tổng hợp

Bài viết mới
Tin nổi bật