Nguồn vốn rót vào các startup tiền điện tử đã vượt mốc $1B trong tháng 4, đánh dấu tháng thứ hai liên tiếp đạt được cột mốc này

Đây là lần đầu tiên kể từ cuối năm 2022, ngành tiền điện tử ghi nhận hai tháng liên tiếp có tổng giá trị đầu tư mạo hiểm vượt quá $1B.

Th thị trường đầu tư mạo hiểm tiền điện tử tiếp tục cho thấy sự sôi động khi nguồn vốn rót vào các startup tiền điện tử tiếp tục vượt mốc $1B trong tháng 4, đánh dấu tháng thứ hai liên tiếp đạt được cột mốc này.

Theo số liệu từ RootData, tháng 4 ghi nhận $1.02B được đầu tư, mặc dù giảm nhẹ so với mức $1.09B của tháng 3. Tuy nhiên, con số 161 vòng gọi vốn trong tháng 4 lại cao hơn so với 186 vòng của tháng 3.

Điểm đáng chú ý là đây là lần đầu tiên kể từ tháng 10-11 năm 2022, ngành công nghiệp tiền điện tử ghi nhận hai tháng liên tiếp có tổng giá trị đầu tư mạo hiểm vượt quá $1B. Mặc dù có sự giảm nhẹ về tổng giá trị đầu tư so với tháng trước, nhưng việc duy trì mức trên $1B trong hai tháng liên tiếp cho thấy sự quan tâm và niềm tin của các nhà đầu tư mạo hiểm vào tiềm năng của thị trường tiền điện tử. Bên cạnh đó, sự gia tăng về số vòng gọi vốn cũng có thể phản ánh sự đa dạng hóa trong các dự án tiền điện tử được đầu tư.

Trong số các hoạt động gây quỹ đáng chú ý bao gồm khoản đầu tư $47M do BlackRock dẫn đầu vào Securitize, một công ty mã hóa tài sản thế giới thực, và khoản đầu tư khổng lồ $225M vào Monad, một blockchain layer-1 mới được gọi là “Solana killer” được Paradigm và Coinbase Ventures hỗ trợ.

Các nhóm đằng sau startup cơ sở hạ tầng blockchain Auradine và Berachain, một blockchain layer-1 dựa trên Cosmos, cũng lần lượt nhận được $80M và $100M tài trợ.

Các công ty cơ sở hạ tầng blockchain đã nhận được nhiều nhất trong số các khoản tài trợ bằng vốn đầu tư mạo hiểm trong năm 2024 với $1.7B, trong khi các giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) đứng thứ hai với $626M. Các tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) là đối tượng được tài trợ ít nhất, cho đến nay chỉ nhận được $3M trong năm 2024.

Tổng cộng hơn $3.67B đã được đổ vào ngành này, trải qua 604 vòng gọi vốn tính đến thời điểm hiện tại của năm 2024, vượt xa mức $9,3B huy động được trong năm 2023.

Theo DeFiLlama, kể từ tháng 6 năm 2014, hơn $100B tài trợ đã được rót vào ngành blockchain thông qua 5.195 vòng gọi vốn.

Điều này diễn ra khi các công ty đầu tư mạo hiểm Pantera Capital và Paradigm đang kêu gọi $1B và $850M cho các quỹ tiền điện tử mới. Vòng huy động $1B từ Pantera Capital sẽ là lớn nhất cho ngành công nghiệp tiền điện tử kể từ tháng 5 năm 2022, khi công ty đầu tư mạo hiểm Andreessen Horowitz (a16z) có trụ sở tại Thung lũng Silicon đã huy động được $4.5B, một kỷ lục mới.

Điều thú vị là a16z cho biết họ đã huy động được $7.2B để đầu tư vào một số lĩnh vực công nghệ khác nhau vào tháng 5, bao gồm trí tuệ nhân tạo và trò chơi điện tử – nhưng đã không lựa chọn bổ sung thêm vào quỹ tập trung vào tiền điện tử của mình.

Nguồn: Kenhbit tổng hợp

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật