Sàn giao dịch FTX phá sản sẽ bán đấu giá những token Solana (SOL) còn lại đang bị khóa

Biệt đội xử lý phá sản của sàn giao dịch tiền điện tử FTX đã ra quyết định đưa số token Solana (SOL) còn lại đang bị khóa đi bán đấu giá với hy vọng thu về mức giá thị trường cao hơn so với việc bán trực tiếp. Tin tức này được Mike Cagney, CEO của sàn giao dịch tiền điện tử Figure Markets, lần đầu tiên thông báo trên Twitter.

Đợt bán đấu giá này đánh dấu sự thay đổi so với các phương pháp bán tài sản trước đó, vốn liên quan đến việc bán token với mức giá thị trường cố định. Tháng trước, FTX bắt đầu bán tháo kho SOL trị giá $7.5B bị khóa của mình, thường với mức chiết khấu đáng kể. Ví dụ, một giao dịch ghi nhận việc bán 26.964 SOL với giá $64 mỗi token, giảm 67% so với giá thị trường tại thời điểm đó.

Figure Markets – một sàn giao dịch tiền điện tử đang tích cực tham gia các cuộc đấu giá, đang thiết lập một Chủ thể vì Mục đích Đặc biệt (SPV) để cho phép cả nhà đầu tư không thuộc Mỹ và nhà đầu tư được công nhận của Mỹ tham gia. SPV sẽ cho phép ra quyết định về giá thầu dựa trên cộng đồng, trong đó $1 bằng một phiếu bầu. Các bên quan tâm có thể đầu tư bằng đô la Mỹ, USDC, Bitcoin và Ether.

Mùa hè năm ngoái, FTX đã bổ nhiệm Giám đốc điều hành của Galaxy Digital, Mike Novogratz, làm người quản lý đầu tư và giao nhiệm vụ giám sát việc bán $3,4 tỷ Bitcoin, Ethereum, Solana và một số loại tiền điện tử khác.

Quỹ quản lý tài sản trị giá $5.2B Pantera đã huy động tiền cho Quỹ Pantera Solana vào đầu tháng 3 để mua tới 250 triệu USD SOL từ FTX. Cuối tháng đó, Công ty Tài sản Kỹ thuật số Neptune có trụ sở tại Vancouver đã thông báo vào ngày 27 tháng 3 rằng họ đã mua 26.964 SOL với giá $1.7M.

Việc chuyển sang phương thức bán đấu giá được một số chủ nợ của FTX đón nhận tích cực, đặc biệt là những người cảm thấy thiệt thòi vì các đợt bán theo giá cố định trước đó.

Suni Kavuri, một nhà hoạt động và nhà phê bình lên tiếng đại diện cho một số chủ nợ, đã ca ngợi cách tiếp cận mới vì cung cấp điểm vào cửa dễ tiếp cận hơn cho các nhà đầu tư nhỏ hơn. Mức đầu tư tối thiểu được đặt ở mức $5.000, so với mức $5M trước đó cho các giao dịch mua trực tiếp.

Kavuri là một người phản đối kiên quyết cách Sullivan & Cromwell – công ty luật giám sát thủ tục phá sản của FTX – quản lý tài sản của sàn giao dịch. Ông cho rằng các phương pháp định giá của công ty này đã định giá tài sản thấp hơn đáng kể so với giá trị thực, do đó gây thiệt hại cho khả năng phục hồi của các chủ nợ.

Những bất bình của Kavuri là một phần của vụ kiện tập thể quy mô lớn hơn chống lại những bên liên quan đến việc quản lý khối tài sản phá sản của FTX, nhằm tìm kiếm sự bồi thường cho việc giảm giá trị tài sản của các chủ nợ.

Nguồn: Kenhbit tổng hợp

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật