Base mở vòng thi hackathon mùa hè trên nền tảng lần thứ ha

Trong chiến dịch, Base sẽ trao tặng phần thưởng và ưu đãi lên tới $2M cho các nhà phát triển.

Base – mạng lưới Layer 2 lớn thứ ba theo TVL (Tổng giá trị bị khóa), đã công bố mùa thứ hai của hackathon mùa hè trên nền tảng.

Được thông báo vào ngày 2 tháng 5, Onchain Summer II sẽ bắt đầu vào ngày 3 tháng 6 và diễn ra trong một tháng, cung cấp tổng trị giá lên tới 2 triệu đô la ETH dưới dạng giải thưởng và tài trợ cho các nhà phát triển. Chiến dịch sau đó sẽ “trình bày các trải nghiệm hàng ngày” để thúc đẩy việc áp dụng on-chain trong suốt tháng 7 và tháng 8.

“Onchain Summer là một nỗ lực thường niên giúp chúng tôi tiến gần hơn đến chương tiếp theo – nơi on-chain là trực tuyến tiếp theo,” Jesse Pollak – người tạo ra Base và Giám đốc giao thức tại Coinbase cho biết. “Chúng tôi kêu gọi những nhà sáng tạo và xây dựng ở khắp mọi nơi định hình kỷ nguyên tiếp theo của internet và giúp đưa thêm một tỷ người dùng lên on-chain bằng cách trình bày những gì có thể.”

Các nhà phát triển vào chung kết Buildathon sẽ nhận được một phần thưởng trị giá 200 ETH. Base cũng sẽ cung cấp các khoản tài trợ nhỏ cho các nhà phát triển trình bày các nguyên mẫu và ý tưởng ban đầu, cùng với khoản tín dụng gas 0,25 ETH cho các nhà phát triển tham gia.

Base đang dần vươn lên trở thành thế lực cạnh tranh đáng chú ý

Onchain Summer II nhằm xây dựng dựa trên thành công của sự kiện năm ngoái, thu hút hơn 268.000 ví tham gia trong 23 ngày và thúc đẩy việc áp dụng mạng Layer 2 mới ra mắt khi đó. Chiến dịch giới thiệu 75 bộ sưu tập NFT  bao gồm nghệ thuật, trò chơi và vận động, thúc đẩy hơn 700.000 lượt đúc mã thông báo.

Hiện tại, Base xếp hạng là mạng Layer 2 lớn thứ ba với tổng giá trị bị khóa (TVL) là $5.18B, tương đương với 13,75% thị phần, theo L2beat.

Sự phát triển của mạng lưới gần đây được thúc đẩy bởi sự bùng nổ của giao dịch memecoin, với TVL tăng gần 350% từ $1.16B vào đầu tháng 3.

Base cũng xếp hạng là mạng Layer 2 hàng đầu theo thông lượng hàng ngày, xử lý trung bình 27,2 giao dịch mỗi giây trong 24 giờ qua.

Ví thông minh Coinbase

Base hé lộ Ví thông minh Coinbase sắp ra mắt dự kiến sẽ được triển khai trên mainnet đúng vào thời điểm diễn ra Onchain Summer II.

Ví thông minh Coinbase tận dụng khái niệm trừu tượng hóa tài khoản để cung cấp trải nghiệm người dùng đơn giản, loại bỏ nhiều rắc rối thường gặp với các ví web3 truyền thống. Ví này đã được kích hoạt trên testnet Sepolia của Base dành cho nhà phát triển vào tháng 2. Pollak cho biết việc triển khai mainnet sẽ diễn ra trong quý này.

Pollak nói thêm: “Ví thông minh cho phép người dùng tạo ngay ví mới cho bất kỳ ứng dụng on-chain nào chỉ bằng một khóa truy cập – không cần tải xuống ứng dụng, cài đặt extension hay ghi nhớ cụm từ khóa.”

Nguồn: Kenhbit tổng hợp

Bài viết mới
Tin nổi bật