Công ty phân tích blockchain Chainalysis sẽ hợp tác với Tether để giám sát thị trường thứ cấp nhằm theo dõi các hoạt động bất hợp pháp liên quan đến đồng Tether (USDT)

Công ty phân tích blockchain Chainalysis sẽ cung cấp cho Tether các công cụ để hát hiện các hoạt động bất hợp pháp trên thị trường thứ cấp và thông tin thị trường liên quan đến USDT.

Tether sẽ có khả năng giám sát thị trường thứ cấp cho đồng tiền ổn định của mình nhờ vào giải pháp được tạo ra bởi công ty phân tích blockchain Chainalysis. Các khả năng mới này sẽ cho phép Tether thu thập thông tin thị trường và xác định các ví có thể được liên kết với các địa chỉ bị trừng phạt hoặc bất hợp pháp.

Giải pháp mới sẽ bao gồm một số công cụ. Tether đã liệt kê bốn trong số chúng trong thông báo trên trang web của mình. Giám sát trừng phạt sẽ cung cấp danh sách các địa chỉ và giao dịch liên quan đến các thực thể bị trừng phạt. Công cụ phát hiện chuyển tiền bất hợp pháp sẽ phát hiện các giao dịch có khả năng liên quan đến các hoạt động như tài trợ khủng bố.

Phân loại sẽ phân loại những người nắm giữ Tether theo loại, chẳng hạn như sàn giao dịch hoặc chợ đent. Phân tích Ví lớn nhất sẽ tập trung vào những người nắm giữ USDT “quan trọng” và các hoạt động của họ. Giám đốc điều hành của Tether – Paolo Ardoino, cho biết: “Sự hợp tác của chúng tôi với Chainalysis đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong cam kết đang diễn ra của chúng tôi nhằm thiết lập tính minh bạch và an ninh trong ngành công nghiệp tiền điện tử. […] Sự hợp tác này củng cố cách tiếp cận chủ động của chúng tôi để bảo vệ hệ sinh thái của mình khỏi các hoạt động bất hợp pháp.”

Tether đã hợp tác với các cơ quan chức năng ở 43 khu vực để giải quyết các hoạt động phi pháp, như thông báo đã chỉ ra. Tuy nhiên, công ty đã bị chỉ trích vì vai trò được cho là của stablecoin trong các hoạt động tội phạm và tài trợ cho khủng bố. Tether thậm chí đã phạm pháp trái với Thượng nghị sĩ Mỹ ủng hộ tiền điện tử Cynthia Lummis – người đã gửi thư tới Tổng Thanh tra Merrick Garland yêu cầu điều tra về vai trò của Tether và Binance trong các cuộc tấn công của Hamas vào Israel vào tháng 10. Cô và đồng tác giả Đại biểu French Hill đã cáo buộc rằng Tether đã mang rủi ro về vi phạm các luật lệ áp dụng về trừng phạt.

Một báo cáo của Văn phòng Liên Hiệp Quốc về Ma túy và Tội phạm có tổ chức về tội phạm có tổ chức ở Đông và Đông Nam Á được công bố vào tháng 1 đã chỉ trích nặng nề vai trò của tiền điện tử trong việc tài trợ tội phạm trong khu vực và đặc biệt chỉ ra USDT. Tether đáp lại bằng cách nói rằng tổ chức này bỏ qua khả năng truy vết của USDT.

Tether cũng bị chỉ trích vì thiếu minh bạch tài chính. USDT có vốn hóa thị trường là $109.8B, vượt xa đối thủ cạnh tranh gần nhất là USD Coin, với vốn hóa thị trường là $33.9B.

Nguồn: Kenhbit tổng hợp

Bài viết mới
Tin nổi bật