Phiên tòa xét xử kẻ khai thác lỗ hổng của Mango Markets sẽ được đưa ra trước hội đồng xét xử

Avi Eisenberg có thể phải đối mặt với án tù lên đến 20 năm nếu bị kết tội gian lận và thao túng hàng hóa liên quan đến hành vi khai thác lỗ hổng của hắn tại Mango Markets vào tháng 10 năm 2022.

Hiện tại, hội đồng bồi thẩm đang trong giai đoạn nghị án về các cáo buộc liên quan đến thao túng thị trường và gian lận sau vụ khai thác bị cáo buộc trị giá $110M của sàn giao dịch phi tập trung Mango Markets bởi Avraham “Avi” Eisenberg.

Vào ngày 17 tháng 4 tại Tòa án Quận Nam New York, Thẩm phán Richard Berman đã cho hội đồng bồi thẩm nghỉ hưu sau phần tranh luận cuối cùng của bên công tố và luật sư bào chữa. Hội đồng bồi thẩm sẽ tiếp tục nghị án vào ngày mai để quyết định có tuyên Eisenberg phạm tội gian lận hàng hóa và thao túng hàng hóa hay không sau phiên tòa kéo dài hai tuần.

Vào tháng 10 năm 2022, Eisenberg bị cáo buộc đã thực hiện một loạt các giao dịch mua lớn trên Mango Markets để làm giá tăng đột biến giá của token so với USD Coin (USDC), sau đó rút tài sản khỏi nền tảng. Chính quyền Hoa Kỳ đã bắt giữ Eisenberg ở Puerto Rico vào tháng 12 năm 2022, cáo buộc hắn ta cố ý và biết rõ tham gia vào một âm mưu thao túng giá của hợp đồng tương lai vĩnh cửu trên Mango Markets.

Trong phần tranh luận cuối cùng vào ngày 17 tháng 4, luật sư của Eisenberg lập luận rằng anh ta không phạm tội gì mà chỉ thực hiện một “chiến lược giao dịch hợp pháp và thành công” mang lại khoản lợi nhuận khoảng 110 triệu đô la. Bên công tố cáo buộc anh ta “phải nói dối” để rút tiền từ Mango Markets, cho thấy gian lận là một phần trong kế hoạch của anh ta.

Theo báo cáo từ Inner City Press, luật sư của Eisenberg cho biết: “Thân chủ tôi đã hoàn toàn tuân thủ các hợp đồng thông minh của Mango Markets và anh ấy đã rút vốn của chính mình. Đó không phải là vay mượn. Còn số tiền còn lại? Anh ấy đã trả lại ngay sau đó. Họ gọi Avi là liều lĩnh. Đó không phải là tội phạm. Anh ấy không can thiệp bất hợp pháp vào Mango Markets.”

Sau vụ khai thác, Eisenberg đã trả lại $67M tiền mã hóa cho Mango Markets nhưng tuyên bố anh ta đã hợp pháp nhận được số tiền còn lại.

Luật sư bào chữa nói thêm: “Anh ta kiểm soát $110M.Nhưng anh ấy đang cố gắng trả lại tiền. Có thể bạn sẽ không làm điều đó. Nhưng đây là cách mọi người làm trong thế giới tiền điện tử này. Anh ấy đã gửi $67M. Số tiền được giữ lại là lợi nhuận”.

Một bản án có thể được ban hành trong vụ án ngay từ ngày 18 tháng 4. Các báo cáo đã chỉ ra rằng Eisenberg có thể phải đối mặt với tối đa 20 năm tù nếu bị kết tội. Hắn đã bị giữ trong tù từ tháng 1 năm 2023.

Ngoài các cáo buộc hình sự, Eisenberg đối mặt với hành động dân sự do Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hàng hóa Hoa Kỳ và Ủy ban Giao dịch Hàng hóa khí hóa lỏng Mỹ đưa ra. Cả hai vụ án này đã được tạm hoãn cho đến khi kết thúc phiên tòa hình sự.

Nguồn: Kenhbit tổng hợp

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật