Các thợ đào Bitcoin vẫn không cho thấy sự đầu hàng dù doanh thu giảm mạnh

Giám đốc điều hành của CryptoQuant, Ki Young Ji, cho biết mặc dù doanh thu đào Bitcoin đã giảm kể từ sự kiện halving, nhưng các thợ đào Bitcoin vẫn chưa có dấu hiệu đầu hàng.

Các thợ đào Bitcoin không có dấu hiệu bỏ cuộc mặc dù doanh thu của họ giảm xuống mức thấp nhất 14 tháng qua sau sự kiện halving vào tháng 4. Trong bài đăng ngày 30 tháng 4 trên X, Giám đốc điều hành của CryptoQuant – Ki Young Ju, cho biết sau khi doanh thu giảm xuống mức thấp, giờ đây thợ đào Bitcoin phải đối mặt với hai lựa chọn: đầu hàng hoặc chờ đợi giá Bitcoin tăng lên để trang trải chi phí.

Trích dẫn biểu đồ Puell Multiple 365 ngày – một số liệu ước tính mức độ bán ra của thợ đào, Ju cho biết hiện tại thợ đào vẫn chưa có dấu hiệu đầu hàng.

Phân tích của Ju được đưa ra trong bối cảnh giá tiền điện tử giảm gần đây làm dấy lên lo ngại về việc thợ đào đầu hàng.

Doanh thu của thợ đào Bitcoin đã tăng vọt ngay sau halving do những người săn tìm Satoshi hiếm và những người dùng giao thức Runes chấp nhận trả mức phí cao để có vị trí trên các khối đầu tiên được đào sau halving vào ngày 20 tháng 4.

Tuy nhiên, sự quan tâm đến các tài sản mới lạ dựa trên Bitcoin này đã giảm trong những tuần gần đây – do ảnh hưởng của việc giá cả trì trệ trên toàn thị trường tiền điện tử.

“Thợ đào đã có một khoảng thời gian tạm thời hồi phục sau halving khi giá Bitcoin tăng, nhưng lợi nhuận của họ hiện đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng sau halving do giá giao ngay của Bitcoin đang đi ngược lại họ”, nhà cung cấp nghiên cứu thị trường The Bitcoin Layer cho biết trong bài đăng ngày 30 tháng 4 trên X.

“Nguy cơ thợ đào đầu hàng đang gia tăng, với lợi nhuận bị thu hẹp đáng kể. Nếu giá Bitcoin tiếp tục đi xuống trong vài ngày tới và kéo dài thành nhiều tuần, các thợ đào lớn có nguy cơ phải bán tháo một lượng lớn Bitcoin để tự bảo vệ mình”, công ty này nói thêm.

Đáng chú ý, hashprice của Bitcoin – giá trị kỳ vọng của 1 Terahash công suất băm mỗi ngày – đã giảm xuống mức thấp nhất mọi thời đại là $46.55, giảm 74% so với mức đỉnh sau halving, theo dữ liệu chỉ số Hashrate.

Giá Bitcoin hiện đang ở mức $60.400, giảm 18% so với mức cao nhất mọi thời đại là $73.700 vào ngày 14 tháng 3 theo dữ liệu của TradingView.

Tương tự, Ethereum (ETH), tiền điện tử lớn thứ hai, cũng giảm 26% so với mức cao nhất trong năm là $4.070 vào ngày 12 tháng 3.

Nguồn: Kenhbit tổng hợp

Bài viết mới
Tin nổi bật