Trong đợt tăng giá mạnh mẽ của thị trường tiền điện tử, các memecoin đã trở thành tâm điểm

trở thành tâm điểm

Trong một trong những ngày sôi động nhất của thị trường tiền điện tử, các memecoin đã trở thành tâm điểm chú ý khi Pepe và Bonk là những đồng tiền tăng giá mạnh nhất.

Theo Santiment, thị trường đã tăng vọt do kỳ vọng cao hơn về việc Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) phê duyệt một quỹ ETF Ethereum spot, dẫn đến mức tăng vốn hóa thị trường cao nhất trong ba tháng qua.

Mặc dù đợt tăng giá được thúc đẩy bởi những diễn biến xung quanh Ethereum, các memecoin một lần nữa lại là tâm điểm chú ý. Theo dữ liệu từ Benzinga Pro, các đồng tiền điện tử meme phổ biến như PEPE và BONK lần lượt tăng 27% và 23%.

PEPE – một memecoin dựa trên Ethereum, đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là $0,000011. BONK – memecoin của Solana, cũng đạt đỉnh hai tháng, chạm mức $0,000031. Phần còn lại của thị trường memecoin cũng ghi nhận mức tăng đáng kể. 

Khối lượng giao dịch của PEPE tăng vọt lên $2.16B trong 24 giờ qua, vượt qua các đồng tiền lớn hơn có vốn hóa thị trường cao hơn như Dogecoin và XRP. Bonk đạt khối lượng giao dịch $850M, vượt qua Shiba Inu.

Điều này cho thấy sự thèm khát mạnh mẽ đối với các memecoin, nhóm tiền điện tử đã chứng kiến mức tăng đáng kể trong năm nay.

Nền tảng phân tích mạng xã hội LunarCrush nhấn mạnh những cuộc thảo luận tích cực trên mạng xã hội xung quanh hai đồng tiền này. 82% các bài đăng về BONK và 80% các bài đăng về PEPE đều mang tính tích cực. Mức độ lạc quan cao như vậy có thể giúp duy trì đà tăng cho hai memecoin này.

Nguồn: Kenhbit tổng hợp

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật