Tòa án Hoa Kỳ sẽ tổ chức phiên điều trần vào tháng 5 để xem xét các biện pháp khắc phục được đề xuất từ Terraform Labs và Do Kwon

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đề nghị Do Kwon và Terraform Labs bồi thường khoảng $5.3B bao gồm tiền hối lộ, tiền lãi phạt trước phán quyết và tiền phạt dân sự. Trong khi đó, nhóm của Terraform Labs chỉ đề xuất mức bồi thường là $1M.

Sau khi bồi thẩm đoàn phán quyết Terraform Labs và đồng sáng lập Do Kwon phạm tội gian lận trong vụ kiện với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), một thẩm phán liên bang đã yêu cầu các bên thảo luận về các biện pháp khắc phục được đề xuất, với số tiền dao động từ hàng triệu đến hàng tỷ USD.

Trong hồ sơ nộp lên Tòa án Quận phía Nam New York vào ngày 29 tháng 4, Thẩm phán Jed Rakoff yêu cầu luật sư đại diện cho SEC, Kwon và Terraform phải có mặt tại tòa vào ngày 22 tháng 5 để trình bày lý lẽ cho các biện pháp khắc phục được đề xuất sau phán quyết của bồi thẩm đoàn. Tất cả các bên đã nộp hồ sơ yêu cầu bồi thường và tiền phạt dân sự tương ứng, nhưng lệnh của Thẩm phán Rakoff cho phép bổ sung hồ sơ trước khi ra tòa.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) yêu cầu Do Kwon và Terraform Labs bồi thường khoảng $4.7B bao gồm tiền hối lộ và tiền lãi phạt trước phán quyết, cùng với $520M tiền phạt dân sự. Ngược lại, nhóm luật sư của Terraform đề nghị chỉ phạt dân sự $1M và không yêu cầu “cấm chế hoặc bồi thường”. Cả hai bên đều có thời hạn cho đến ngày 6 tháng 5 và 1 tháng 5 để bổ sung thêm cho các đề xuất hiện có của họ.

Vào ngày 5 tháng 4, sau phiên tòa kéo dài hai tuần với SEC, bồi thẩm đoàn đã tuyên bố Terraform và Do Kwon phạm tội lừa đảo nhà đầu tư. Kwon không thể tham dự phiên tòa trực tiếp do bị bắt giữ tại Montenegro vào năm 2023 vì sử dụng giấy tờ du lịch giả mạo. Đồng sáng lập Terraform vẫn đang ở Montenegro trong khi các tòa án nước này cân nhắc các yêu cầu dẫn độ từ Mỹ và Hàn Quốc. Hiện tại vẫn chưa rõ liệu ông có thể đến tòa án Hoa Kỳ vào ngày 22 tháng 5 hay không.

Thủ tục phá sản đối với Terraform đã được tiến hành kể từ khi công ty nộp đơn xin bảo vệ theo Chương 11 vào tháng Giêng. Vào thời điểm đó, công ty báo cáo khoản nợ và tài sản ước tính nằm trong khoảng từ $100M đến $500M.

Nguồn: Kenhbit tổng hợp

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật