Nối tiếp FTX, Binance giành được giấy phép tiền điện tử ở Dubai

Sàn giao dịch tiền điện tử FTX cùng với Binance sẽ cung cấp các sản phẩm phái sinh tiền điện tử đến với các nhà đầu tư tổ chức ở Dubai.

Binance trở thành nhà cung cấp dịch vụ tài chính tiền điện tử tại Bahrain

Vào sáng ngày 15/03, sàn giao dịch có khối lượng giao dịch lớn nhất, Binance vừa thông báo tin vui. Theo nguồn tin từ Bloomberg, Binance chính thức trở thành nhà cung cấp dịch vụ tài chính tiền điện tử tại Dubai và Bahrain.

Sau khi Dubai thành lập cơ quan quản lý tài sản kỹ thuật số, thủ tướng cũng công bố khuôn khổ pháp lý riêng. Do đó, nhiều doanh nghiệp tiền điện tử đã gửi hồ sơ đến để được phép cung cấp dịch vụ. Trong đó, Binance trở thành doanh nghiệp tiên phong hợp pháp tại thành phố Trung Đông giàu có.

Cặp giấy phép đánh dấu sự chấp thuận quy định đầu tiên của sàn giao dịch ở khu vực Trung Đông. Động thái của Binance nhấn mạnh sự tập trung ngày càng tăng của họ vào Trung Đông.

Được thành lập tại Trung Quốc vào năm 2017 nhưng bị trục xuất khỏi đất nước trong cuộc đàn áp tiền điện tử, Binance đã phải đối mặt với các cuộc điều tra pháp lý trên toàn cầu. Các giám đốc điều hành của nó đã nói chuyện với các nhà quản lý ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất về việc thiết lập một trụ sở tiềm năng, Bloomberg News đưa tin.

Bahrain, nền kinh tế nhỏ nhất vùng Vịnh, là một trong những nước Trung Đông sớm áp dụng không gian tài sản kỹ thuật số. Giấy phép sẽ cho phép Binance cung cấp giao dịch tài sản tiền điện tử, dịch vụ lưu ký và quản lý danh mục đầu tư cho khách hàng dưới sự giám sát của các cơ quan quản lý Bahrain.

FTX giành được giấy phép ở Dubai để mở trụ sở chính tại đây

Sàn giao dịch tiền điện tử FTX của Sam Bankman-Fried sẽ cung cấp các sản phẩm phái sinh cho tiền điện tử đến với các nhà đầu tư tổ chức ở Dubai với giấy phép mới.

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn trên toàn cầu FTX đang mở rộng hoạt động ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất bằng cách nhận được giấy phép tài sản ảo ở Dubai.

Giấy phép được cấp theo luật tiền điện tử mới được thông qua vào tuần trước ở Dubai, Cơ quan quản lý tài sản ảo Dubai (VARA) trở thành cơ quan quản lý tiền điện tử chính trong các khu vực tự do và phát triển đặc biệt của Tiểu vương quốc.

Theo người sáng lập FTX và Giám đốc điều hành Sam Bankman-Fried, FTX đã nhận được giấy phép trao đổi kỹ thuật số “đầu tiên và duy nhất cho đến nay” từ Dubai.

Là một phần nỗ lực tại Dubai, FTX có kế hoạch thành lập một trụ sở trong thành phố và cung cấp các sản phẩm tiền điện tử phái sinh với thanh toán bù trừ tập trung cho các nhà đầu tư tổ chức, Bankman-Fried cho biết.

UAE nổi lên là một trong những quốc gia thân thiện với tiền điện tử nhất khi các nhà chức trách ở thủ đô Dubai đang tăng cường các nỗ lực để kích hoạt sự phát triển của ngành công nghiệp tiền điện tử. Như đã báo cáo trước đây, các nhà quản lý UAE đã đưa ra nhiều thỏa thuận để cho phép giao dịch tiền điện tử tại một số khu kinh tế tự do ở Dubai vào năm ngoái.

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật