Cựu Giám đốc điều hành của sàn giao dịch Digitex Futures thừa nhận tội vi phạm Luật Bảo mật Ngân hàng

Các cơ quan chức năng của Mỹ đã buộc tội Adam Todd – cựu CEO của Digitex, vào tháng 2 về việc không triển khai và duy trì một chương trình chống rửa tiền hiệu quả tại sàn giao dịch.

Adam Todd, người sáng lập và cựu CEO của Sàn giao dịch tương lai Digitex, đã thừa nhận tội trong tòa liên bang về việc không thành lập một chương trình chống rửa tiền tại công ty.

Trong một thông cáo ngày 7 tháng 5, Văn phòng Công tố viên Hoa Kỳ cho Quận Nam Florida cho biết Todd đã thừa nhận tội cố ý cho Digitex vi phạm Đạo luật Bí mật Ngân hàng. Các cơ quan chức năng đã buộc tội cựu CEO này vào tháng 2. Theo cáo buộc, Todd đã vận hành một nền tảng tương lai không đăng ký cho khách hàng Mỹ từ năm 2018 đến 2022, không triển khai và duy trì các chương trình chống rửa tiền và Chương trình Biết Khách hàng (KYC).

Theo Văn phòng Công tố viên Hoa Kỳ, Todd có thể phải đối diện với tối đa 5 năm tù giam và một khoản phạt $250.000. Mặc dù bị buộc tội tại một quận liên bang khác, cựu CEO của Binance – Changpeng Zhao, đã thừa nhận tội về các cáo buộc tương tự vào tháng 11 năm 2023. Vào tháng 4, Zhao đã bị kết án tù 4 tháng. Ngày báo cáo của ông vẫn chưa được lên lịch.

Todd tuyên bố vào năm 2020 rằng sẽ không có bất kỳ yêu cầu xác minh danh tính KYC nào sau vụ rò rỉ dữ liệu tại Digitex. Một cựu nhân viên của sàn giao dịch được cho là đã đánh cắp thông tin từ hộ chiếu và bằng lái xe của nhiều người dùng.

Digitex khẳng định vào thời điểm đó rằng họ đang chặn các IP của Hoa Kỳ và yêu cầu người dùng xác nhận rằng họ không cư trú tại Hoa Kỳ. Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CFTC) đã đệ đơn kiện Todd và Digitex vào năm 2022, thắng kiện vào năm sau với phán quyết buộc bồi thường và phạt $16M.

Nguồn: Kenhbit tổng hợp

Bài viết mới
Tin nổi bật