Kraken cân nhắc việc chấm dứt hỗ trợ USDT ở EU

Kraken đang xem xét một động thái có thể khiến sàn giao dịch tiền điện tử chấm dứt hỗ trợ cho stablecoin Tether (USDT) ở Châu Âu.

Một báo cáo của Bloomberg được công bố vào thứ Sáu, ngày 17 tháng 5, lưu ý rằng sàn giao dịch tiền điện tử đang “tích cực xem xét” quan điểm này.

Kraken Eying USDT hủy niêm yết trước các quy tắc MiCA của EU

Theo báo cáo, Kraken đang xem xét việc chấm dứt hỗ trợ USDT cho thị trường trước ngày triển khai quy định về Thị trường tài sản tiền điện tử (MiCA) của khu vực.

Việc hủy niêm yết USDT đối với người dùng EU của sàn giao dịch là một phần của quy trình tuân thủ.

Các sàn giao dịch tiền điện tử và các nhà cung cấp khác hoạt động tại EU biết rằng các quy tắc về stablecoin của MiCA sẽ có hiệu lực vào ngày 30 tháng 6 năm 2024. 

Khung pháp lý toàn diện cũng bao gồm các quy tắc nhắm vào các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử – những quy tắc này sẽ có hiệu lực vào ngày 30 tháng 12 năm 2024.

Marcus Hughes, người đứng đầu chiến lược quản lý toàn cầu của sàn giao dịch, nói với Bloomberg rằng Kraken “hoàn toàn đang lên kế hoạch cho mọi tình huống”. Nền tảng tiền điện tử sẽ có lập trường vững chắc về vấn đề này trong thời gian tới, quan chức này cho biết thêm.

Nếu thực hiện bước này, Kraken sẽ tham gia OKX, tổ chức đã chấm dứt hỗ trợ cho các cặp giao dịch USDT trên nền tảng châu Âu vào tháng 3.

Tether hiện là stablecoin được chốt bằng USD lớn nhất thế giới với vốn hóa thị trường hơn 110 tỷ USD, chiếm 68,7% trong thị trường 160 tỷ USD. 

Theo dữ liệu từ CoinGecko, USDT hiện có sẵn trên 347 sàn giao dịch.

Kenhbit tổng hợp

Bài viết mới
Tin nổi bật