Sàn giao dịch LocalMonero ngừng hoạt động do các dịch vụ bảo mật tiền điện tử giảm dần

LocalMonero – sàn giao dịch ngang hàng dành cho đồng tiền điện tử Monero, tương tự như LocalBitcoins, đã đóng cửa sau 7 năm hoạt động phục vụ cộng đồng XMR.

Sàn giao dịch ngang hàng dành cho tiền điện tử tập trung vào quyền riêng tư – Monero đã đóng cửa tất cả dịch vụ ngay lập tức, góp thêm vào làn sóng đóng cửa và bắt giữ gần đây liên quan đến dịch vụ tiền điện tử bảo mật. Vào ngày 7 tháng 5, LocalMonero thông báo ngừng ngay lập tức mọi đăng ký mới và tạo quảng cáo giao dịch Monero. Kể từ ngày 14 tháng 5, nền tảng này sẽ ngừng giao dịch loại tiền điện tử tập trung vào quyền riêng tư.

Công ty chỉ nói đến sự kết hợp của các yếu tố bên trong và bên ngoài nhưng không tiết lộ lý do cụ thể dẫn đến việc đóng cửa.

LocalMonero cho biết thêm rằng trang web sẽ bị gỡ xuống vào ngày 7 tháng 11 và khuyên người dùng lấy lại bất kỳ khoản tiền nào từ ví điện tử của họ trước ngày đó, nếu không, chúng có thể bị coi là bỏ rơi.

Sàn giao dịch ngang hàng Monero được ra mắt vào năm 2017 với vai trò tương đương LocalBitcoins dành cho XMR, thừa nhận hệ sinh thái Monero đã phát triển mạnh mẽ trong những năm qua.

Đội ngũ LocalMonero nói thêm rằng việc ra mắt sắp tới của các sàn giao dịch phi tập trung như Haveno và Serai, cùng với bản cập nhật quyền riêng tư được công bố gần đây có tên Bằng chứng Thành viên Toàn Chuỗi (FCMPs), khiến họ tin tưởng vào tương lai tươi sáng của Monero.

Động thái này được một số người coi là một đòn giáng nữa vào các đồng tiền và giao thức riêng tư, tiếp nối việc sàn Kraken ngừng hỗ trợ Monero cho khách hàng ở Ireland và Bỉ vào tháng 4 và các hành động pháp lý gần đây chống lại Tornado Cash.

Trong một bài đăng trên X vào ngày 7 tháng 5, nhà bảo vệ quyền riêng tư cho biết đây là một ngày đáng buồn vô cùng. Ông nói thêm rằng LocalMonero là nền tảng chính của hệ sinh thái Monero không KYC và hiện tại không có giải pháp thay thế trực tiếp nào để đổi tiền pháp định (fiat) sang XMR.

Ông cho biết mặc dù nền tảng không cung cấp lý do, người dùng có thể suy đoán.

Trong những tháng gần đây, các đồng tiền và dịch vụ bảo mật đã trở thành mục tiêu của các cơ quan quản lý tài chính toàn cầu. Vào tháng 4, những người đồng sáng lập của dịch vụ trộn tiền điện tử Samourai Wallet đã bị bắt giữ với cáo buộc rửa tiền.

Các dịch vụ bảo mật khác như Wasabi CoinJoin và Trezor Coinjoin cũng gần đây đã bị những người sáng lập đóng cửa do lệnh đàn áp quyền riêng tư được tăng cường.

Tuy nhiên, vấn đề có thể không đơn giản như vậy. Đầu tháng 5, Alan Scott Jr., người đóng góp cho giao thức bảo mật Ethereum – Railgun, nói với Cointelegraph rằng các cơ quan tình báo có thể không chống lại các giao thức bảo mật như nhiều người tin.

Ông ấy nói: “Vấn đề họ quan tâm là những rắc rối tiềm ẩn cản trở khả năng bắt kẻ xấu của họ”, đề cập đến các cơ quan như FBI.

Nguồn: Kenhbit tổng hợp

Bài viết mới
Tin nổi bật