Nhóm nghiên cứu Đại học Úc tuyên bố ‘ETH là một kho lưu trữ giá trị vượt trội so với Bitcoin’

Báo cáo nêu bật những giá trị của EIP-1559 như một công cụ giúp ETH trở thành một loại tiền điện tử giảm phát và có khả năng lưu trữ giá trị tốt hơn Bitcoin.

Bản nâng cấp EIP-1559 giúp ETH trở nên ‘vượt trội’

Một sự xem xét giữa Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH)

Các nhà nghiên cứu đại học Úc đã đặt câu hỏi để so sánh giữa BTC và ETH. Theo đó, Bitcoin được đánh giá như là mạng lưới lưu trữ giá trị tốt nhất trong tiền điện tử. Còn Ethereum đang trên đà “trở thành đồng tiền giảm phát đầu tiên trên thế giới”.

Một bài báo ngày 18/11 của bốn nhà nghiên cứu người Úc thảo luận về sự kiên nâng cấp EIP -1559 khiến ETH trở thành một kho lưu trữ giá trị tiềm năng tốt.

Bản nâng cấp EIP-1559 của Ethereum vào tháng 8 đã đốt cháy một phần phí giao dịch và hơn một triệu ETH đã bị đốt từ nguồn cung lưu hành 118.583.580 (xem thêm tại đây). Họ tin rằng khi nhu cầu về Ethereum tăng lên do hệ sinh thái mạnh mẽ của các dApp, tài chính phi tập trung DeFi,… Số lượng ETH bị đốt nhờ vào các nền tảng này sẽ ngày càng cao.

Các nhà nghiên cứu viết rằng Ethereum có chỉ số lạm phát thấp hơn so với Bitcoin.

“Việc tính toán tốc độ Ethereum tăng thêm hàng năm kể từ khi nâng cấp EIP-1559. Mức tăng dự kiến ​​trong tổng nguồn cung Ethereum là 0,98%, còn với Bitcoin là 1,99%. Như vậy, sự gia tăng số lượng BTC gấp đôi ETH trong cùng thời kỳ.”

Các nhà nghiên cứu kết luận rằng:

Ether cung cấp “các thuộc tính phòng ngừa rủi ro lạm phát tốt hơn so với Bitcoin và do đó, Ether có thể cung cấp khả năng lưu trữ giá trị lâu dài vượt trội hơn so với Bitcoin”.

Bitcoin vẫn là đồng tiền giá trị nhất của loài người

Với tổng nguồn cung bị giới hạn ở con số 21 triệu. Bitcoin là biện pháp bảo vệ lạm phát tốt nhất do lượng tiền giấy được phát hành quá tải trong đại dịch. Chỉ số lạm phát tại Hoa kỳ đạt mức đáng báo động 6,2%, cao nhất trong 30 năm qua.

Tuy nhiên, nghiên cứu cho thấy các nhà đầu tư cũng có thể xem xét Ethereum cho mục đích này, sau Bitcoin.

Những người ủng hộ Ethereum đã bắt đầu gọi ETH là “tiền cực kỳ tốt”. Để đáp lại việc các Bitcoiners gọi BTC là “tiền hiếm” hoặc “tiền tốt”.

MicroStrategy đang nắm giữ khoảng 121.000 BTC

Điển hình của bitcoiner là Michael Saylor – Người đứng đầu MicroStrategy. Ông luôn ủng hộ Bitcoin vì:

  • BTC đảm bảo lâu dài về tỷ lệ băm
  • Đáng tin cậy nhờ nguồn cung cố định
  • Các giao thức của nó vô cùng ổn định, không có quá nhiều sự thay đổi

Ethereum đã trải qua một quá trình phát triển liên tục và chứng kiến ​​nhiều sự thay đổi trong việc phát hành. 

Ngày 1/12 vừa qua, Saylor xem bitcoin là lựa chọn tốt nhất và đáng giá nhất khi phát biểu trong chương trình của Tucker Carlson. Anh ấy nói:

“Bitcoin là dạng tài sản cao nhất mà loài người từng phát minh ra.

Michael Saylor

Bài viết mới
Tin nổi bật