Người dùng tiền điện tử đề xuất hủy bỏ vụ kiện chống lại Sam Bankman-Fried để truy tố những người quảng bá cho sàn giao dịch FTX

Với điều kiện được chấp thuận, thỏa thuận dàn xếp được đề xuất sẽ giải quyết một vụ kiện dân sự giữa cựu Giám đốc điều hành FTX và những người dùng đang tìm cách bồi thường cho các khoản lỗ trong thời kỳ sụp đổ của sàn giao dịch tiền điện tử này.

Một nhóm người dùng tiền điện tử đã đạt được thỏa thuận với cựu CEO của FTX – Sam “SBF” Bankman-Fried, liên quan đến vụ kiện tập thể được đệ trình tại Florida.

Trong hồ sơ vào ngày 19 tháng 4 tại Tòa án Quận Hoa Kỳ thuộc Quận Nam Florida, các nguyên đơn đã kiện những người quảng bá cho FTX vào năm 2022 thông báo họ đã đạt được thỏa thuận với Bankman-Fried. Theo hồ sơ, các nguyên đơn thừa nhận chi phí và thời gian dài của các thủ tục tố tụng nếu họ tiếp tục theo đuổi phán quyết chống lại SBF, họ chọn sử dụng một số thông tin được trình bày tại phiên tòa hình sự của ông ấy để tiếp tục vụ kiện chống lại những người quảng bá FTX.

Bản án ngày 19 tháng 4 cho biết Bankman-Fried có kiến thức và thông tin khác mà Đại diện Bên bị hại và Luật sư Bên bị hại tin rằng sẽ có giá trị cho các vụ kiện của Đại diện Bên bị hại chống lại các bên bị cáo khác trong vụ kiện đa quận FTX (MDL), đặc biệt liên quan đến các hành vi cơ bản và mối liên hệ của chúng với Miami, Florida, nơi đặt trụ sở chính của FTX tại Mỹ, cũng như kiến thức và sự hỗ trợ của từng Bị cáo MDL đối với các hành động và mối liên hệ với các tiểu bang khác nơi quyền tài phán đối với các Bị cáo đó được tuyên bố.

Phụ thuộc vào việc tòa án phê duyệt, thỏa thuận này sẽ giải quyết vụ kiện giữa SBF và những người dùng tiền điện tử đang tìm cách bồi thường cho những tổn thất trong sự sụp đổ của FTX. Hồ sơ cho thấy các nguyên đơn đề nghị dàn xếp vào ngày 28 tháng 3 – ngày một thẩm phán tuyên án 25 năm tù cho Bankman-Fried vì tội danh trọng tội.

Các nguyên đơn trong vụ kiện đề nghị Bankman-Fried hỗ trợ truy tố những người quảng bá cho FTX và hỗ trợ bồi thường cho nạn nhân thông qua các tài liệu và lời khai được cung cấp trong phiên tòa hình sự của ông. Các luật sư đặc biệt trích dẫn thông tin liên quan đến những người nổi tiếng và công ty chịu trách nhiệm quảng bá sàn giao dịch tiền điện tử trước khi sụp đổ, bao gồm các ngôi sao thể thao Naomi Osaka, Tom Brady, Stephen Curry và Shaquille O’Neal.

Vụ kiện, lần đầu tiên được diễn ra vào tháng 11 năm 2022, ngay sau khi FTX tuyên bố phá sản, đã được hợp nhất thành hình thức hiện tại vào tháng 6 năm 2023. Văn phòng Luật sư Moskowitz, đứng sau nhiều vụ kiện tập thể dựa trên tiền điện tử, đã đại diện cho các nguyên đơn.

Các luật sư của Bankman-Fried đã đệ đơn kháng cáo bản án và hình phạt tù của cựu CEO FTX vào ngày 11 tháng 4. Họ cũng yêu cầu SBF ở lại Trung tâm giam giữ Metropolitan ở Brooklyn thay vì nhà tù liên bang ở Vịnh San Francisco để hỗ trợ cho việc bào chữa của mình.

Nguồn: Kenhbit tổng hợp

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật