Ngày Lịch Sử – Bitcoin trở thành tiền hợp pháp tại EL SALVADOR

Bitcoin đã chính thức được quốc gia đầu tiên trên thế giới chấp nhận là đồng tiền quốc gia. đó là EL SALVADOR. Đây là dấu mốc quan trọng trong lịch sử phát triển của BTC những năm qua.

Bitcoin được chấp nhận là tiền tệ hợp pháp tại El Salvador

Dữ liệu của Refinitiv Eikon cho thấy Bitcoin đã tăng trên 1,49% lên hơn 52.680 USD vào thời điểm thông tin Salvador mua Bitcoin, với dữ liệu của Refinitiv Eikon, các nhà phân tích thị trường Reuters định hướng giá BTC sẽ chạm mốc 56.000 – 56.300 USD trong vài ngày tới.

Trước đây, El Salvador từng có đồng tiền riêng được ấn định theo tỷ số giao dịch của đồng USD. Tuy nhiên, đến năm 2001, do sự biến động của đồng tiền riêng này quá lớn nên họ đã quyết định dùng đồng USD là đồng tiền của quốc gia.

Bất lợi ở đây là chính phủ Mỹ in tiền đẩy ra thị trường hỗ trợ người dân Mỹ sẽ dẫn tới lạm phát. Điều này khiến đồng USD mất giá. Những quốc gia như El Salvador sẽ chịu thiệt thòi bởi sự mất giá của đồng USD nhưng lại không được kiểm soát những đồng tiền mình sở hữu giá ngày càng giảm.

Vì vậy, việc chấp nhận Bitcoin là tiền tệ quốc gia đã tạo ra bước ngoặt lớn cho toàn bộ thế giới cũng như Bitcoin. El Salvador tuy là nước nhỏ nhưng chính những nước nhỏ đi đầu thử nghiệm BTC sẽ dễ thay đổi, áp dụng hơn. Nếu El Salvador thành công trong việc quản lý lạm phát giúp kinh tế phát triển và thu hút được đầu tư từ các nước lớn hơn.

Tương tự những quỹ đầu tư nhỏ đầu tư vào BTC từ 2017 đến nay nhiều công ty đã lớn mạnh và thu hút được sự chú ý của những quỹ đầu tư lơn. Hay Canada xét về kinh tế nhỏ hơn nhiều so với Mỹ, nhưng nước này đã đi tiên phong về quỹ đầu tư Bitcoin ETF. 

Việc nước này chính thức thông qua và chấp nhận BTC là tiền tệ quốc gia đã hợp thức hóa việc sử dụng BTC. Và khi họ dùng mạng lưới Lightning Network sẽ giúp cho việc sử dụng Bitcoin chuyển nhanh và phí thấp hơn.

và ngày hôm nay, 07/09/2021 chính phủ El Salvador sẽ bắt đầu cơ sở hạ tầng như ví sử dụng, ngân hàng hỗ trợ cũng như hướng dẫn người dân dùng BTC. Các doanh nghiệp kể cả những công ty như Apple, Google,…. tại nước này cũng sẽ cần chấp nhận thanh toán bằng BTC. 

Mặc dù đây là thông tin lớn tuy nhiên thông tin này không được đưa lên những trang đầu các kênh truyền thông lớn. Có thể điều này cho thấy BTC là đồng cạnh tranh với đồng USD và chính phủ Mỹ không ủng hộ Bitcoin nên đây là điều gây bất ngờ đối với họ.

Trước đó, Tổng thống Bukele vừa thông báo rằng El Salvador đã mua thêm 200 bitcoin.Hiện quốc gia này nắm giữ tổng cộng 400 bitcoin (~ 20 triệu USD)

Michael Saylor, Nhà sáng lập & Giám đốc điều hành MSTR cũng lên tiếng

Vào ngày 7 tháng 9, El Salvador sẽ chính thức bắt đầu sử dụng #Bitcoin làm tiền tệ quốc gia cùng với đô la Mỹ.
Mỗi tổ chức mạng mà tôi biết đều đang lên kế hoạch mua $ 30 bằng BTC vào ngày mai với tinh thần đoàn kết với người dân của #ElSalvador và lãnh đạo của họ@nayibbukele
.
Bạn sẽ tham gia cùng chúng tôi chứ?

Với chia sẻ về BTC, tổng thống Salvador cho rằng hiện khó có đồng nào có thể thay thế được BTC. Về Ethereum ông cũng thích, tuy nhiên, Ethereum có nhiều mạng lưới cạnh tranh hơn và cần nhiều nỗ lực hơn so với BTC.

Tham gia thảo luận cùng Cộng đồng Crypto Việt Nam tại:
Website Facebook | Twitter | TelegramYoutube

Bài viết mới
Tin nổi bật