Ngân hàng neobank N26 của Đức sẽ ra mắt dịch vụ giao dịch tiền điện tử trong năm nay

Người đồng sáng lập N26 cho biết việc gấp rút mở rộng toàn cầu trong giai đoạn trước đó. Khiến N26 tụt lại phía sau trong giao dịch tiền điện tử và cổ phiếu.

Tập đoàn tài chính của Đức nỗ lực tiếp cận thị trường tiền điện tử

Ngân hàng Neobank N26, một trong những fintech lớn nhất châu Âu với giá trị hơn 9 tỷ USD. Tập đoàn tài chính này đã sẵn sàng hỗ trợ các giao dịch tiền điện tử và cổ phiếu sau nỗ lực mở rộng toàn cầu.

Mặc dù là người đi đầu trong sự bùng nổ finTech trên khắp châu Âu. Nhưng theo chia sẻ của Giám đốc điều hành N26, Max Tayenthal thì:

Với tham vọng mở rộng phạm vi toàn cầu thì ngân hàng trực tuyến N26 đã gặp nhiều trở ngại. Điển hình là sự thụt lùi trong việc đa dạng hóa dịch vụ của mình.

Sau khi rời khỏi hai thị trường fintech quan trọng là Hoa Kỳ và Vương quốc Anh. N26 có kế hoạch “tăng cường tập trung vào hoạt động kinh doanh ở châu Âu”.

Họ đang triển khai chiến lược nhằm giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ mới cho 7 triệu khách hàng của mình. Bởi ở thời điểm hiện tại, các Ứng dụng di động N26 vẫn chưa hỗ trợ về tiền điện tử.

N26 rút khỏi Mỹ và tập trung nghiên cứu vào tiền điện tử

N26: Một loại ngân hàng số mới cho thế giới di động

N26 thông báo rút lui khỏi thị trường Mỹ vào tháng 11 vừa qua. Khi nền tảng này không mấy thành công trong việc cung cấp sản phẩm và dịch vụ tài chính bổ sung cho khách hàng châu Âu. 

Thông báo cho biết:

“N26 sẽ tập trung chiến lược của mình vào việc mở rộng trải nghiệm ngân hàng kỹ thuật số. Công ty sẽ mở rộng chủ yếu sang các ngành dọc để ra mắt các dịch vụ hỗ trợ mới trong năm tới,”

Vào tháng 5 năm 2021, Công ty đã bị một số ảnh hưởng từ cơ quan Giám sát tài chính BaFin của Đức. Một phần bởi lo ngại về đảm bảo các biện pháp kiểm soát Chống rửa tiền. 

BaFin đã ra quyết định giới hạn số lượng khách hàng mới tiếp cận nền tảng trực tuyến của N26. Thay vì trung bình N26 có 170.000 khách hàng mới/tháng thì giảm xuống không quá 50.000.

Việc giới hạn khách hàng do BaFin thực thi là một hạn chế lớn đối với sự tăng trưởng của N26.

Bài viết mới
Tin nổi bật