Mặc dù giá Bitcoin đang giảm, PONK, POPCAT và các memecoin của Solana vẫn giữ được sắc xanh

Trái ngược với xu hướng giảm giá mạnh gần đây của thị trường tiền điện tử, các memecoin thuộc hệ sinh thái Solana đang nổi lên như một thách thức. Chúng ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng với hai chữ số.

Trong tháng 4, hầu hết mọi phân khúc của thị trường tiền điện tử đều đã trải qua giai đoạn điều chỉnh giá. Tuy nhiên, các memecoin trong hệ sinh thái Solana dường như đang đi ngược lại xu hướng chung.

Theo dữ liệu từ CoinGecko, tổng vốn hóa thị trường của memecoin trên Solana đã tăng đáng kể trong 24 giờ qua, với mức tăng 4,2% lên $8,261B.

Bonk (BONK) là đồng tiền tăng mạnh nhất, tăng 15,2% trong 24 giờ qua và 8,7% trong giờ qua. Popcat (POPCAT) cũng ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng với 10,7% trong 24 giờ qua và 214% trong 7 ngày qua.

Đứng đầu bảng xếp hạng về giá trị thị trường của các memecoin trên Solana là Dogwifhat (WIF) – đồng tiền này đã chứng kiến mức tăng giá 1,4% trong ngày và 5% trong 1 giờ, qua đó đưa vốn hóa thị trường của nó lên $3,185B. Đáng chú ý, WIF vẫn chiếm gần một nửa tổng thị phần memecoin của Solana.

Nhiều nhà phân tích tiền điện tử tin rằng memecoin thường có xu hướng tăng vọt khi mới ra mắt và giảm mạnh khi giá BTC lao dốc.

Mert Mumtaz – đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Helius Labs, đã nhấn mạnh tầm quan trọng của memecoin đối với ngành công nghiệp và các mạng lưới lưu trữ chúng. Ông cho rằng memecoin có vai trò tích cực trong việc đưa tiền điện tử tiếp cận đến nhiều người hơn và kiểm tra khả năng chịu đựng của mạng lưới.

Theo báo cáo gần đây của CoinGecko, lĩnh vực memecoin nổi lên như phân khúc sinh lời nhất tính đến thời điểm hiện tại.

Sức mạnh của các memecoin trên Solana phản ánh xu hướng rộng hơn của dòng tiền đổ ngược trở lại vào các tài sản rủi ro hơn. Điều này diễn ra khi thị trường đang chuẩn bị cho một đợt phục hồi bền vững sau sự kiện halving Bitcoin vào ngày 20 tháng 4 vừa qua.

Các hoạt động trên mạng lưới Solana tăng vọt

Sự tăng giá của memecoin trên Solana trong bối cảnh thị trường rộng lớn thoái lui là bằng chứng cho thấy tầm quan trọng ngày càng tăng của Solana như một hệ sinh thái layer 1. Điều này cho thấy niềm tin của nhà đầu tư đối với blockchain này không chỉ mang tính đầu cơ. Ngược lại, nó dựa trên sự tham gia thực tế của người dùng và hoạt động phát triển mạnh mẽ.

Tiềm năng của Solana được củng cố bởi khối lượng giao dịch cao và sự phát triển của các ứng dụng DeFi (DApps). Theo dữ liệu từ DefiLlama, khối lượng giao dịch trên Solana đã tăng lên $1.5B vào ngày 25 tháng 4, tăng so với mức $840M vào ngày 7 tháng 4. Khối lượng giao dịch cao nhất mọi thời đại của blockchain này là $3.8 được thiết lập vào ngày 15 tháng 3.

Xem xét các số liệu khác, dữ liệu từ The Block cho thấy số lượng địa chỉ hoạt động trên mạng lưới Solana tiếp tục tăng. Theo biểu đồ bên dưới, có hơn 842.000 địa chỉ hoạt động được ghi nhận vào ngày hôm qua – cao hơn những con số được ghi nhận trong năm 2022 và 2023.

Giá Solana đang có đợt điều chỉnh nhẹ

So với mức tăng của memecoin, giá của Solana đã giảm nhẹ sau khi tăng giá bắt đầu từ ngày 17 tháng 4. Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và Tradingview cho thấy giá SOL giảm 1,15% trong 24 giờ qua xuống còn $147.

Khối lượng giao dịch trên tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử tập trung lớn đã giảm 56% từ mức cao nhất trong sáu tuần là $8.9B vào ngày 13 tháng 4 xuống còn $3.9B, theo dữ liệu từ CoinMarketCap.

Nguồn: Kenhbit tổng hợp

Bài viết mới
Tin nổi bật