Nền tảng MXH lớn nhất Hoa Kỳ – Twitter có năm hoạt động sôi nổi về thị trường tiền điện tử

Mạng xã hội phổ biến nhất nước Mỹ, Twitter đã tổ chức rất nhiều hoạt động liên quan đến tiền điện tử. Dưới đây là một vài điểm nổi bật trên Twitter về tiền điện tử trong năm 2021.

Đánh giá năm Twitter về tiền điện tử: 10 dòng tweet có ảnh hưởng của năm 2021

Top10 dòng tweet có ảnh hưởng nhất

Một năm nữa đã đến và trôi qua trong ngành công nghiệp tiền điện tử. Bỏ lại phía sau một đại dương phát triển, kịch tính, biến động giá và đổi mới. Tất cả đều đang di chuyển với tốc độ chóng mặt.

Tương tự như những năm trước, Twitter đã một lần nữa trở thành tâm điểm thảo luận về ngành tiền điện tử vào năm 2021. Bitcoin (BTC) đi tàu lượn siêu tốc về giá, sự ra đời bộ sưu tập NFTs được bán với giá hàng triệu đô la và Dogecoin (DOGE) đã đạt đến mức giá phi lý – Tuy nhiên, đó chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. 

Cung cấp một cái nhìn thoáng qua về một số hành động – một tập hợp thời gian cho tương lai hoặc có thể là một bản cập nhật cho những người hoạt động không theo nhịp tim của ngành. Dưới đây là Top10 dòng tweet có ảnh hưởng nhất năm:

Bitcoin được công nhận

Vào tháng 9 năm 2020, Bitcoin đã tạo ra một vị thế mới, lần đầu tiên trong lịch sử được công nhận là một hình thức tiền tệ chính thức. Vào ngày 7 tháng 9 năm 2021, El Salvador chính thức thành lập BTC như một hình thức tiền tệ trong nước.

Tổng thống của đất nước, Nayib Bukele, cũng đã tweet về Bitcoin vài lần sau động thái này.

Quy định về tiền điện tử trở thành chủ đề nóng

Cynthia Lummis – Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ, đã thể hiện quan điểm của mình về lĩnh vực tiền kỹ thuật số. Với tư cách là người đề xuất nhiều lần trong bối cảnh một năm đầy thảo luận về quy định loại tài sản công nghệ này.

Một ví dụ về hành động của Thượng nghị sĩ trong việc chống lại các quy định mơ hồ về tiền điện tử.

Thị trưởng Miami đã giữ lời

Francis Suarez – Thị trưởng của Miami, Florida, đã gửi một tweet vào đầu năm 2021 về ý định thúc đẩy tiền điện tử trong thành phố. Trong suốt năm đó, Suarez đã chứng minh lời hứa như một động lực tích cực để áp dụng tiền điện tử ở cả trong và ngoài Miami.

Trong bài phát biểu khai mạc tại hội nghị Bitcoin 2021 được tổ chức ở Miami. Vị thị trưởng cũng bày tỏ mong muốn nhận BTC cho một phần lương hàng năm của mình.

Nguồn cấp dữ liệu Bitcoin của Michael Saylor

Co-Founder kiêm Giám đốc điều hành của MicroStrategy – Michael Saylor thể hiện lập trường mạnh mẽ từ một trong những người ủng hộ đầy quyền lực của Bitcoin.

Michael Saylor đã nhảy vào chuyến tàu Bitcoin vào năm 2020 và tiếp tục thể hiện niềm đam mê đối với tài sản này trong suốt năm 2021. Hiện tại, MicroStrategy đã tích lũy được một lượng lớn BTC. Cá nhân Saylor cũng sở hữu một lượng đáng kể Bitcoin.

Tài khoản Twitter cá nhân của Saylor về cơ bản đã trở thành một hệ thống các bài đăng BTC.

Peter Schiff tiếp tục hoài nghi về Bitcoin

Peter Schiff, một người rất ủng hộ vàng nhưng lại thể hiện sự hoài nghi liên tục của Schiff đối với Bitcoin. Lập trường ấy được duy trì trong suốt năm 2021 và giúp Peter Schiff trở nên đặc biệt. Đến mức ngay cả con trai của ông ấy, một người ủng hộ BTC cuồng nhiệt, cũng không thay đổi suy nghĩ của Schiff.

Tác động của Elon Musk

Elon Musk đã nhiều lần tweet về tiền điện tử và nổi tiếng là người yêu thích đồng meme coin – Dogecoin. Vào tháng 2 năm 2021, Tesla đã công bố một giao dịch mua Bitcoin trị giá 1,5 tỷ đô la. Đồng thời, đế chế này cũng bắt đầu cho phép BTC làm phương thức thanh toán, mới đây nhất là Dogecoin.

Vào tháng 5, Musk đã đăng trên Twitter một hình ảnh để giải thích việc Tesla ngừng chấp nhận thanh toán bằng BTC là do lo ngại về việc thu phí năng lượng từ nhiên liệu hóa thạch của Bitcoin. Thông tin này khiến mức giá Bitcoin giảm đáng kể vào khoảng thời gian Musk gửi tweet.

Một tài sản tiền điện tử có thể gây ra vấn đề?

Năm 2021, vấn đề lạm phát của đồng đô la Mỹ được đem ra phân tích khá tích cực. Việc in tiền rầm rộ của lực lượng chính phủ để cố gắng giảm bớt những hạn chế về kinh tế của đại dịch COVID-19. Nhưng không may nó lại gây ra hệ quả về sụt giảm giá trị đồng tiền.

Dòng tweet của người đồng sáng lập công ty tiền điện tử Gemini, Cameron Winklevoss cho thấy đồng đô la Mỹ sẽ trông như thế nào nếu nó là một tài sản tiền điện tử. Nhiều ý kiến cho rằng tiền điện tử là lựa chọn tốt thay thế tiền fiat trong tình hình lạm phát tăng cao.

Một câu trả lời về dòng thời gian áp dụng có thể có

Có thể khó để biết công nghệ hoặc ngành công nghiệp mới nằm ở đâu trên tiến trình áp dụng. Mặc dù quan điểm về vấn đề này có thể khác nhau tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Nhưng dòng tweet của nhà phân tích Willy Woo vào tháng 2 năm 2021 đã cho công chúng một khả năng:

“Đó là so sánh Bitcoin với sự bùng nổ của internet.”

Một dấu hiệu ít kỹ thuật hơn của việc chấp nhận (hay đứng đầu thị trường?)

Năm 2021 đã có rất nhiều người chơi lớn trên thế giới tham gia vào ngành công nghiệp tiền điện tử.

Nữ diễn viên nổi tiếng Reese Witherspoon đã quyết định tham gia vào tiền điện tử trong năm nay, nói với thế giới thông qua một tweet.

Một đấu trường tiền điện tử

Đứng đầu danh sách vào năm 2021: thời điểm mà tiền điện tử trở nên phổ biến đến mức một đấu trường thể thao chuyên nghiệp lớn được đổi tên theo một công ty tiền điện tử , nhưng không phải ai cũng thích động thái này.


Năm 2021 có thể nói là một năm thành công rực rỡ của Bitcoin nói riêng, và cả hệ sinh thái tiền kỹ thuật số nói chung. Nó không chỉ là sự tăng trưởng ấn tượng về giá trị đồng tiền mã hóa, mà còn là sự tiếp cận các ứng dụng công nghệ blockchain tới đời sống, xã hội.

Điển hình như làn sóng metaverse, các DApp, nền tảng DeFi hay các bộ sưu tập giá trị NFTs, GameFi.

Chúng ta sẽ cùng chờ đợi năm mới, năm 2022 với nhiều bước ngoặt hơn.

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật