Một người đàn ông Ấn Độ đã thừa nhận tội tạo một trang web Coinbase giả mạo và lấy đi hơn $9.5M tiền điện tử từ hàng trăm nạn nhân

Một công dân Ấn Độ vừa nhận tội vào tuần này theo cáo buộc của Mỹ về việc tạo ra một trang web giả mạo của Coinbase. Trang web giả này đã đánh cắp thông tin đăng nhập của người dùng trên trang web thật và chiếm đoạt hơn $9.5M tiền điện tử từ hàng trăm nạn nhân.

Chirag Tomar – 30 tuổi, đã bị bắt tại sân bay Atlanta vào ngày 20 tháng 12 năm 2023, khi đang thăm gia đình trên một visa du lịch. Hắn bị buộc tội với tội danh gian lận thông tin qua mạng và âm mưu phạm tội rửa tiền. Cả hai tội danh đều có hình phạt tối đa là 20 năm tù giam.

Theo tài liệu của tòa án được đệ trình tại Quận phía Tây Bắc Carolina, Tomar và đồng phạm đã tạo ra một trang web giả mạo giống Coinbase Pro để đánh lừa khách hàng của Coinbase cung cấp thông tin đăng nhập của họ. Từ ít nhất là tháng 6 năm 2021 đến khi Tomar bị bắt vào cuối năm 2023, ít nhất 542 nạn nhân đã bị lừa mất tiền điện tử.

Các tài liệu của tòa án cũng cho thấy Sở Mật vụ Hoa Kỳ đã có thể xác định Tomar là thành viên của đường dây tội phạm vì hắn đã sử dụng tài khoản email có tên thật của mình để liên lạc với những kẻ đồng mưu đã biết và chưa biết trong vụ gian lận. Hắn ta còn giữ một bảng tính ghi lại danh sách nạn nhân cùng số tiền bị đánh cắp từ mỗi người, đồng thời gửi các tài liệu nhận dạng “bị đánh cắp hoặc gian lận” đến các địa chỉ email khác được sử dụng để mở tài khoản tại Binance, một sàn giao dịch tiền điện tử khác.

Trong khoảng thời gian từ tháng 6 năm 2021 đến tháng 10 năm 2022, Tomar đã tìm kiếm trên internet các cụm từ kiểu như “trang web giả mạo Coinbase”, “lừa đảo Coinbase”, “lừa đảo ở Mỹ” và “cách lấy tiền từ Coinbase mà không cần OTP”.

Đáng chú ý, Tomar đã sử dụng chính địa chỉ email này để nộp đơn xin thị thực du lịch tới Mỹ.

Sử dụng số tiền gian lận, Tomar đã tự thưởng cho mình một lối sống xa hoa, bao gồm mua đồng hồ Rolex và Audemars Piguet, những chiếc xe sang trọng cao cấp như Lamborghini và Porsche và đi du lịch đến London, Dubai và Thái Lan.

Hiện án phạt dành cho Tomar vẫn chưa được đưa ra.

Nguồn: Kenhbit tổng hợp

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật