Mặc dù Bitcoin đã giảm xuống dưới $60.000, nhưng một số nhà giao dịch vẫn còn lạc quan

Mặc dù Bitcoin giảm xuống dưới mức $60.000 trong thời gian ngắn. Tuy nhiên theo một nhà phân tích tiền điện tử nhận định, thị trường có thể đang bước vào giai đoạn tích lũy lại.

Giá Bitcoin chỉ giảm xuống dưới $60.000 vài ngày trước sự kiện halving Bitcoin được mong đợi từ lâu. Tuy nhiên, nhiều nhà giao dịch vẫn lạc quan về triển vọng giá dài hạn của Bitcoin dựa trên các mẫu biểu đồ lịch sử và dòng tiền của các tổ chức.

Bitcoin vẫn nằm trong “vùng nguy hiểm” trước đợt Halving

Theo nhà phân tích tiền điện tử nổi tiếng Moustache, mặc dù giá giảm gần đây, Bitcoin (BTC) đã lấy lại một chỉ báo đường trung bình động quan trọng, báo hiệu sự bắt đầu của các đợt tăng giá trong các chu kỳ thị trường trước đó. Ông đã viết trong bài đăng ngày 16 tháng 4 trên X: “Nhiều người đang kỳ vọng giá sẽ giảm nhiều hơn, nhưng tôi thì không … BTC đã lấy lại đường [màu xanh] vào tháng trước, giờ đã được hỗ trợ trở lại. Khi điều này xảy ra vào các năm 2012, 2016 và 2020, Bitcoin mới chỉ bắt đầu”.

Theo nhà phân tích tiền điện tử nổi tiếng Rekt Capital, Bitcoin đã ở trong vùng nguy hiểm trước halving  suốt một tháng kể từ ngày 14 tháng 3. Rekt Capital đã viết trong bài đăng ngày 17 tháng 4 trên X: “Đã một tháng kể từ khi Bitcoin bước vào Vùng nguy hiểm (màu cam). Trong thời gian đó, giá Bitcoin đã điều chỉnh giảm hai lần, lần đầu tiên giảm 18% vào tháng 3 và hiện tại đang giảm gần 16%”.

Dòng tiền đổ vào các quỹ ETF Bitcoin sẽ thúc đẩy đợt tăng giá sau halving

Các nhà giao dịch Bitcoin cũng vẫn lạc quan nhờ dòng tiền tiếp tục đổ vào 10 quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (ETF) tại Mỹ và việc phê duyệt gần đây đối với các quỹ ETF Bitcoin giao ngay (spot) ở Hong Kong, dự kiến sẽ bắt đầu giao dịch trong hai tuần tới.

Theo Dune, các quỹ ETF Bitcoin đã chứng kiến dòng tiền ròng đổ vào hơn $12.5B kể từ khi ra mắt, tích luỹ được hơn 838.000 BTC, trị giá tổng cộng $53.7B.

Mặc dù giai đoạn sau halving thường đi kèm với tình trạng giá trì trệ trong ngắn hạn, nhưng theo Ivo Georgiev – Giám đốc điều hành của Ambire, chu kỳ này có thể khác biệt do sự chấp thuận của các quỹ ETF Bitcoin. Ông nói với Cointelegraph: “Sự kiện halving lần này khác biệt vì BTC đã nhận được sự chấp thuận từ các tổ chức tài chính thông qua việc ra mắt ETF. Do đó, có nhiều nhà đầu tư cá nhân và tổ chức đang theo dõi sự kiện này hơn. Nó không hoàn toàn diễn ra âm thầm như trước đây. Đây không chỉ là một bữa tiệc dành riêng cho những người am hiểu tiền điện tử”.

Giám đốc điều hành của Mantra – Mullin, tin rằng việc niêm yết đợt đầu tiên của các quỹ ETF Bitcoin ở Hong Kong cũng sẽ góp phần vào đợt tăng giá của Bitcoin. Ông nói thêm: “Việc ngày càng nhiều ETF được công bố trên toàn cầu đồng nghĩa với dòng tiền ‘mới’ đổ vào từ những người trước đây không tham gia vào thị trường tiền điện tử. Do đó, đây là một yếu tố mà tôi cho rằng hầu hết các nhà phân tích vẫn đang đánh giá thấp về quy mô của dòng tiền sắp đổ vào. Không chỉ BlackRock, Grayscale và Hong Kong, mà còn nhiều quỹ khác nữa sẽ tham gia, với quy mô mà thị trường tiền điện tử chưa từng thấy trước đây”.

Nguồn: Kenhbit tổng hợp

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật