Lặng lẽ sửa lỗi nâng cấp Polygon khiến $24 tỷ MATIC gặp rủi ro

“Xem xét số tiền bị đe dọa, tin rằng đội ngũ của chúng tôi đã đưa ra quyết định tốt nhất có thể” đồng sáng lập của Polygon, Jaynti Kanani cho biết.

Nâng cấp đa giác lặng lẽ sửa lỗi khiến $ 24 tỷ MATIC gặp rủi ro

Mạng mở rộng layer2 dựa trên Ethereum Polygon vá lỗ hổng

Mạng mở rộng layer2 dựa trên Ethereum Polygon đã lặng lẽ sửa một lỗ hổng bảo mật. Điều này đã khiến token gốc MATIC trị giá gần 24 tỷ đô la của nó gặp rủi ro.

Theo bài đăng của một blog vào ngày 29 tháng 12 từ Polygon. Thì lỗ hổng “nghiêm trọng” trong hợp đồng Genesis Proof-of-Stake (PoS) của mạng lần đầu tiên được báo cáo bởi hai whitehat hacker. Sự việc diễn ra vào ngày 3, 4 tháng 12 thông qua bảo mật blockchain và sự cố nền tảng lưu trữ tiền thưởng Immunefi.

Tài khoản chính thức Polygon cũng đã tweet một lưu ý quan trọng dành cho cộng đồng của họ.

Lỗ hổng bảo mật khiến hơn 9,27 tỷ MATIC gặp rủi ro, tương đương khoảng 23,6 tỷ đô la vào thời điểm viết bài. Với con số đại diện cho phần lớn tổng nguồn cung 10 tỷ mã thông báo.

Polygon lưu ý rằng lỗi đã được giải quyết tại Block #22156660. Thông qua “Nâng cấp Bor khẩn cấp” cho Mainnet vào khoảng 7:27 sáng UTC ngày 5 tháng 12. 

Polygon tuân theo chính sách “bản vá im lặng” của Geth

Mạng lưu ý rằng một “hacker độc hại” đã đánh cắp 801.601 MATIC (2,04 triệu USD) trước khi lỗi được giải quyết. Bài đăng trên blog cho biết:

“Nhóm nòng cốt của Polygon đã tham gia với nhóm chuyên gia của Immunefi. Ngay sau đó, họ đã lập tức đưa ra giải pháp khắc phục. Người xác thực và tất cả node của cộng đồng đã được thông báo. Hđã tập hợp lại phía sau các nhà phát triển cốt lõi để nâng cấp 80% mạng trong vòng 24 giờ mà không bị dừng lại. “

Polygon tuyên bố rằng: Vấn đề đã được khắc phục trong âm thầm vì nó tuân theo chính sách “bản vá im lặng” được nhóm Go Ethereum (Geth) đưa ra. Theo đó, các dự án hoặc nhà phát triển báo cáo về các bản sửa lỗi từ 4-8 tuần sau đó để tránh rủi ro bị lợi dụng trong lúc vá.

Tin tặc Whitehat báo cáo về sự cố sẽ được Polygon thưởng

Theo Immunefi, tin tặc Whitehat “Leon Spacewalker” là người đầu tiên báo cáo về lỗ hổng vào ngày 3 mới đây. Tin tặc sẽ được thưởng số stablecoin trị giá 2,2 triệu đô la cho những nỗ lực của mìn. Trong khi tin tặc giấu tên thứ hai, được gọi là “Whitehat2” sẽ nhận 500.000 MATIC (1,27 triệu đô la) từ Polygon.

Người đồng sáng lập Polygon, Jaynti Kanani, nhấn mạnh khả năng giải quyết kịp thời của mạng này. Ông lưu ý trong bài đăng trên blog rằng:

Điều quan trọng là đây là một bài kiểm tra về khả năng phục hồi của mạng lưới của chúng tôi cũng như khả năng của chúng tôi để hành động một cách quyết đoán dưới áp lực. Xem xét mức độ bị đe dọa, tôi tin rằng nhóm của chúng tôi đã đưa ra quyết định tốt nhất có thể trong hoàn cảnh. “

Theo dữ liệu từ Coingecko, MATIC có giá $2,45 và tăng 35,1% trong một tháng qua. MATIC đã bất chấp sự suy thoái hiện tại của các tài sản tiền điện tử lớn trong tháng này để tăng trưởng như một ngôi sao sáng.

Bài viết mới
Tin nổi bật