Bitcoin tăng mạnh sau khi ‘vô tình’ để lộ thông tin lệnh hành pháp của Biden

Bitcoin (BTC) tăng vào sáng ngày 09/03, đẩy thị trường tiền điện tử tăng mạnh sau khi nhận xét vô tình được công bố của Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen tiết lộ rằng “lệnh tiền điện tử sắp ban hành của Tổng thống Joe Biden sẽ có một cách tiếp cận mang tính xây dựng trong việc điều chỉnh ngành tài sản kỹ thuật số.

Trong tuyên bố, bà Yellen cho biết “mệnh lệnh hành pháp mang tính lịch sử của Tổng thống Biden kêu gọi có một cách tiếp cận toàn diện và phối hợp chặt chẽ để xây dựng chính sách tài sản tiền mã hóa”.

“Theo lệnh điều hành, Kho bạc sẽ hợp tác với các đồng nghiệp liên ngành để đưa ra một báo cáo về tương lai của hệ thống thanh toán và tiền tệ,” Yellen nói thêm.

Bitcoin đã tăng gần 7% lên 41,900 đô la sau khi CoinDesk báo cáo những bình luận của Yellen, giúp thị trường tích cực hơn. Các loại tiền điện tử nổi bật khác như ETH, SOL, LUNA cũng tăng mạnh, theo dữ liệu của CoinDesk.

Tôi hoan nghênh cách tiếp cận mang tính xây dựng này đối với quy định chu đáo về tiền điện tử và mong muốn được hợp tác với các bên liên quan khác nhau để đảm bảo rằng Hoa Kỳ vẫn là nước đi đầu trong lĩnh vực tiền điện tử.

 
Cameron Winklevoss của Gemini Trust đã tweet .

Một Tweet của Yellen hiện tại đã bị xóa:” Lệnh hành pháp sẽ giải quyết các rủi ro liên quan đến tài chính bất hợp pháp, bảo vệ người tiêu dùng và nhà đầu tư, đồng thời ngăn chặn các mối đe dọa đối với hệ thống tài chính và nền kinh tế rộng lớn hơn”.

Tuyên bố ngày 9 tháng 3 đã bị gỡ xuống ngay sau khi nó được xuất bản.

Lệnh điều hành của Nhà Trắng nhắm vào tiền điện tử gần đây đã thu hút sự chú ý mạnh mẽ, nhờ suy đoán rằng những người giàu có ở Nga có thể sử dụng bitcoin và các loại tiền ổn định để vượt qua các lệnh trừng phạt kinh tế. Do đó, một số nhà phân tích đã lo lắng rằng chính quyền Biden sẽ có lập trường cứng rắn đối với lĩnh vực tiền điện tử đang phát triển.

Nhờ thông tin tích cực trên, thị trường tiền mã hóa đang ghi nhận sự tăng trưởng mạnh mẽ. Bitcoin tăng gần 7,5% lên mức 41.730 USD, trong khi Ethereum thì cũng trở lại ngưỡng 2.720 USD.

Trong khi đó, cú tăng bất ngờ đã khiến một bộ phận không nhỏ phe short trên thị trường phái sinh bị cháy lệnh. Theo thống kê của Coinglass, trong 1h gần nhất, đã có hơn 60 triệu USD lệnh futures bị thanh lý, chủ yếu là BTC và ETH, với 95% trong đó là lệnh short.

Bài viết mới
Tin nổi bật