Kevin O’Leary hậu thuẫn WonderFi để mua lại công ty mẹ Bitbuy với giá 162 triệu đô la

WonderFi, được hậu thuẫn bởi tỷ phú người Canada Kevin O’Leary. Đang tìm cách gia tăng dấu ấn của mình tại Canada với việc mua lại sàn giao dịch tiền điện tử Bitbuy.

WonderFi trả gần 162 triệu đô la mua lại First Ledger Corp

WonderFi Technologies là nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi) do Kevin O’Leary hậu thuẫn.

Nền tảng này mới đây đã đồng ý trả gần 162 triệu đô la (206 triệu đô la Canada) để mua lại First Ledger Corp., công ty mẹ của Bitbuy. Theo thông báo được đưa ra, WonderFi đang đặt mục tiêu trở thành một nền tảng tiêu dùng toàn diện cho tiền điện tử và DeFi.

Sau hơn 5 năm thành lập, Bitbuy đã trở thành một sàn giao dịch tiền điện tử uy tín tại Canada. Nền tảng này có hơn 375.000 người dùng, với khối lượng giao dịch hơn 3,4 tỷ đô la. Theo như thông tin được công bố, Bitbuy đạt mức doanh thu hơn 24 triệu đô la trong năm 2021. Với khoảng thời gian được tính từ ngày 30 tháng 9 năm 2020 đến 2021.

Giao dịch được thỏa thuận thành công theo các điều khoản thanh toán bao gồm:

  • WonderFi sẽ phát hành thêm 70 triệu cổ phiếu
  • Thanh toán 15,7 triệu đô la tiền mặt trả trước
  • Khoản tiền trị giá 23 triệu đô la tiền mặtđược trả chậm thông qua biên bản hoàn vốn trong vòng 12 tháng.

Điểm đặc biệt trong các thông tin được công bố là: “WonderFi sẽ giữ lại tất cả các nhân viên hiện tại của Bitbuy. Và ký kết các thỏa thuận việc làm mới với nhân sự chủ chốt của đội ngũ quản lý,”

Đây là một hành động trong chiến lược mở rộng của WonderFi

Nhấn mạnh tầm quan trọng của thị trường để xâm nhập vào nền kinh tế tài sản kỹ thuật số. Giám đốc điều hành WonderFi Ben Samaroo cho biết:

“Việc tích hợp bộ sản phẩm của Bitbuy sẽ đẩy nhanh quá trình tiếp cận và mở rộng phạm vi mà WonderFi có thể cung cấp cho thị trường. Đồng thời sẽ thúc đẩy sự tăng trưởng và bổ sung giá trị lâu dài cho công ty.”

Kevin O’Leary – một doanh nhân nổi tiếng người Canada.

Ông có đưa ra nhận xét rằng việc mua lại sẽ cho phép hai nhóm “có băng thông, tài sản và giấy phép để cung cấp một nền tảng tiền điện tử tuân thủ cấp tổ chức cho các nhà đầu tư quan tâm đến tiếp xúc với các dịch vụ tài chính tập trung và phi tập trung.”

Người nổi tiếng trên Shark Tank cho biết nếu các quy định về stablecoin trở nên chính xác hơn. Anh ấy sẽ sẵn sàng gia tăng đầu tư vào khoản tiền điện tử của mình lên đến 20%. 

O’Leary quan tâm nhiều hơn đến các stablecoin được chốt bằng đồng đô la của Hoa Kỳ. Vì ông coi chúng như một hàng rào hữu hiệu chống lại mức độ lạm phát gia tăng.


Bài viết mới
Tin nổi bật