Haun Ventures đang tận dụng đà tăng của Bitcoin

Đầu tuần này, Haun Ventures đã đầu tư $5M vào Agora – một giải pháp giao diện người dùng cho việc quản trị các tổ chức tự trị phi tập trung.

Các công ty khởi nghiệp blockchain đang rất sôi động vào thời điểm Katie Haun rời Andreessen Horowitz để thành lập công ty đầu tư tiền điện tử của riêng mình vào năm 2021. Ngay sau khi Haun Ventures thông báo tổng giá trị hai quỹ của họ đạt $1.5B, giá tiền điện tử lao dốc và sàn giao dịch FTX sụp đổ.

Mặc dù có nguồn vốn khổng lồ chưa được đầu tư, Haun Ventures đã không vội vàng mua các cổ phần trong lĩnh vực tiền điện tử và web3 với giá rẻ. Điều này khiến nhiều nhà quan sát thắc mắc không biết khi nào công ty sẽ đẩy mạnh việc giải ngân.

Mặc dù Haun Ventures cho biết họ không hoàn toàn ngồi yên với số vốn và lợi nhuận của mình trong suốt thời kỳ suy thoái của tiền điện tử, nhưng có vẻ như công ty này đã thận trọng hơn so với dự định ban đầu.

Giờ đây, khi giá Bitcoin đã phục hồi về mức cao trước đó, hoạt động đầu tư của Haun Ventures đang tăng mạnh trở lại. Tính cả một số khoản đầu tư bằng token, công ty đã thực hiện 48 khoản đầu tư thông qua hai quỹ của mình: quỹ tăng tốc giai đoạn đầu $500M và quỹ tăng tốc giai đoạn sau $1B, Haun Ventures thông báo với TechCrunch.

Đầu tư mới nhất của Haun Ventures là Agora, một ứng dụng giúp đơn giản hóa việc bỏ phiếu và các hoạt động ra quyết định khác cho các tổ chức tự trị phi tập trung (DAO). Haun Ventures dẫn đầu vòng gọi vốn hạt giống trị giá $5M cho Agora vào thứ Ba, với sự tham gia của Seed Club, Coinbase Ventures, Balaji Srinivasan và các bên khác.

Sam Rosenblum – một đối tác tại Haun Ventures, cho biết một rào cản đáng kể đối với việc tham gia DAO là thiếu một giao diện người dùng đơn giản cho phép các thành viên phê duyệt hoặc bỏ phiếu về việc triển khai các bản nâng cấp phần mềm cho các giao thức mà họ đang quản trị.

Quá trình này trước đây rất rời rạc. Một số quyết định được đưa ra trên một kênh Discord riêng biệt; sau đó cộng đồng sẽ đi đến một nơi khác để bỏ phiếu về việc phân bổ tiền trong kho bạc cho một dự án nhất định.

Agora giải quyết vấn đề này cho các thành viên DAO bằng cách cung cấp một giải pháp quản trị cộng đồng và giao thức dễ sử dụng. “Trước đây, nếu bạn muốn tham gia phân bổ nguồn lực cho kho bạc của một giao thức, bạn phải tự mình thực hiện một loạt các hành động trên chuỗi khối, điều này có nghĩa là bạn cần có phần cứng và phần mềm được thiết lập mà hầu hết mọi người không có”, Rosenblum nói.

Agora được thiết kế để giúp người dùng không chuyên môn dễ dàng tham gia DAO. Rosenblum ví Agora giống như Coinbase, nền tảng đã đơn giản hóa việc giao dịch tiền điện tử cho hầu hết mọi người.

Công ty được thành lập vào năm 2022 bởi Charlie Feng (đồng sáng lập công ty công nghệ tài chính Clearco), Yitong Zhang (nhà thiết kế sản phẩm tại Coinbase) và kỹ sư phần mềm Kent Fenwick.

Về bản chất là một dịch vụ theo mô hình SaaS (phần mềm dạng dịch vụ), Agora hiện đang được sử dụng bởi các giao thức như Optimism, ENS và Uniswap.

Rosenblum giải thích rằng các giao thức này sẵn sàng trả phí cho Agora vì nó giúp giảm rào cản tham gia cộng đồng của họ.

Mặc dù hoạt động trong lĩnh vực tiền điện tử đang chắc chắn tăng tốc, Rosenblum không nói chính xác thời điểm Haun Ventures sẽ giải ngân hết số tiền của quỹ hiện tại. Nhưng ông ấy xác nhận rằng hoạt động đầu tư sẽ tiếp tục diễn ra cho đến sang năm.

Nguồn: Kenhbit tổng hợp. 

Bài viết mới
Tin nổi bật