Hầu hết người nắm giữ Dogecoin không mua ở thời điểm Elon Musk đẩy giá

Mặc dù giá Dogecoin hiện tại thấp hơn đáng kể so với đỉnh cao từng đạt được nhờ những tuyên bố của Elon Musk hồi năm 2021, nhưng tin vui là phần lớn người nắm giữ Dogecoin vẫn đang có lợi nhuận.

Mặc dù Dogecoin – đồng tiền điện tử được tỷ phú Elon Musk yêu thích, đang giao dịch ở mức giá rất xa so với đỉnh là $0.73 thiết lập vào năm 2021, nhưng phần lớn người nắm giữ DOGE có thể yên tâm.

Theo IntoTheBlock, một nền tảng phân tích blockchain, khoảng 77% người nắm giữ DOGE vẫn đang kiếm lời. Nghĩa là giá mua vào DOGE của họ thấp hơn giá trị hiện tại của đồng tiền. Điều này cho thấy phần lớn những người nắm giữ DOGE đã mua vào trước giai đoạn biến động mạnh.

Dogecoin – đồng tiền điện tử với vốn hóa thị trường $20B, được tạo ra vào năm 2013 như một trò đùa vui. Nhưng đối với Elon Musk – CEO của Tesla, nó lại có một vị trí đặc biệt. Lấy cảm hứng từ meme chú chó Shiba Inu nổi tiếng, Dogecoin đã mở đường cho một loạt các đồng tiền điện tử khác có chủ đề tương tự.

Mặc dù CEO Musk không còn thường xuyên đăng bài về Dogecoin trên Twitter, nhưng những lần tiếp lửa trước đây của ông đã góp phần đáng kể vào sự tăng trưởng của đồng tiền này vào năm 2021. DOGE đạt mức đỉnh lịch sử là $0.73 vào sáng sớm ngày 8 tháng 5 năm 2021 – chỉ vài giờ trước khi Musk xuất hiện trên chương trình “Saturday Night Live”. Các nhà đầu tư meme coin kỳ vọng sự kiện này sẽ thúc đẩy DOGE lên mức $1 – một con số mơ ước.

Mặc dù một số người tin rằng các meme coin đang làm suy yếu mục tiêu phát triển lâu dài của tiền điện tử, cơn sốt meme coin có thể mang lại lợi nhuận khổng lồ cho một số nhà giao dịch. Nhưng đối với những người khác, những canh bạc mạo hiểm có thể nhanh chóng biến thành thua lỗ khi thị trường tiền điện tử biến động mạnh – một đặc điểm nổi bật của thị trường này.

Tính đến thời điểm hiện tại, giá của Dogecoin đã tăng 5% trong ngày qua, lên mức $0.14 theo CoinGecko. Tuy nhiên, giá trị của đồng tiền điện tử này đã giảm 21% trong 30 ngày qua – giảm đáng kể so với mức cao nhất trong nhiều năm là $0.22 vào tháng 3.

Tuy nhiên, xét về tỷ lệ người nắm giữ có lợi nhuận trên giấy tờ (chưa bán ra nhưng giá hiện tại cao hơn giá mua), thì Dogecoin không phải là meme coin về chó đứng đầu. Hiện tại, danh hiệu đó thuộc về Floki, một meme coin trên nền tảng Ethereum, với 83% người nắm giữ đang có lời.

Ở nhóm cuối, 60% người nắm giữ Shiba Inu (SHIB) đang có lợi nhuận trên giấy tờ. Trong khi đó, 75% người nắm giữ meme coin Pepe cũng đang có lời.

Meme coin là một phân nhóm tài sản kỹ thuật số đặc biệt, thường được lấy cảm hứng từ mọi thứ, từ văn hóa đại chúng đến meme trên internet – thậm chí cả cái chết của người nổi tiếng. Chúng thường có ít hoặc không có giá trị sử dụng thực tế, thay vào đó, giá trị của chúng phụ thuộc chủ yếu vào cảm tính, sự cường điệu và may mắn. Đôi khi, một số meme coin thậm chí biến mất hoàn toàn.

Nguồn: Kenhbit tổng hợp

Bài viết mới
Tin nổi bật