Hashed lập quỹ 200 triệu USD để đầu tư vào Web3

Quỹ đầu tư tiền mã hóa nổi tiếng Hashed vừa mới thông báo trên trang mạng xã hội Twitter. Nhằm giới thiệu đơn vị này đã triển khai một quỹ trị giá 200 triệu USD dành riêng cho các ứng dụng Web3.

Web 3 đang trở thành một làn sóng thu hút sự quan tâm mạnh mẽ

Hashed là một quỹ đầu tư tiền mã hóa đến từ Hàn Quốc. Quỹ được biết đến rộng rãi vì đã tham gia ủng hộ nhiều dự án thành công như Axie Infinity hay The Sandbox.

Vào ngày 02/12, Hashed cho biết sẽ thiết lập một quỹ đầu tư mới trị giá 200 triệu USD. Quỹ này mang tên The Hashed Venture Fund II, để ươm mầm cho các startup Web3. Bao gồm nhiều lĩnh vực như metaverse, NFT, game blockchain và DeFi trong vòng 2 năm tới.

Cụ thể, Hashed sẽ chủ động tham gia các vòng đầu tư từ seed cho đến Series B của các dự án để đổi lấy vốn sở hữu hoặc token.

Cách đây tròn 1 năm, Hashed cũng ra mắt quỹ 120 triệu USD để đầu tư vào ngành tiền mã hóa. Với những cái tên tiêu biểu bước ra từ đó như dYdX, Mythical Games, Republic, Chai và NFTBank. Số tiền được phân bổ cho các dự án này nằm trong khoảng từ 1 đến 10 triệu USD.

Có thể bạn biết: Coin98 là một trong số đối tác của Hashed

Coin98 Labs – chi nhánh DeFi của Coin98 Finance, công ty vận hành quỹ tiền điện tử lớn nhất tại Việt Nam. Công ty này đã huy động được 1,25 triệu USD trong vòng gọi vốn seed round do Hashed, ParaFi Capital, Multicoin Capital và Spartan Group dẫn đầu.

Coin98 Labs đang xây dựng một hệ sinh thái DeFi cross-chain ở Đông Nam Á. Các sản phẩm của công ty cho phép người dùng tương tác với nhiều mạng blockchain cùng một lúc. Hỗ trợ người dùng bình thường dễ dàng tiếp cận với DeFi trên nhiều hệ sinh thái.

Mable Jiang, một đối tác tại Multicoin Capital đã bình luận rằng:

“Chúng tôi rất vui mừng được hỗ trợ Coin98 với tư cách là công ty dẫn đầu thị trường. Coin98 đã cho thấy khả năng phát triển phi thường trong vài tháng qua. DeFi, là một phần quan trọng của Ứng dụng Web 3, bao gồm cả tính thanh khoản toàn cầu và nhu cầu của người dùng địa phương.

(Hiện tại, các từ khóa web3, metaverse hay NFT dường như đã trở nên quá quen thuộc. Phổ biến trên các diễn đàn crypto, trở thành xu hướng công nghệ trong tương lai)

Bài viết mới
Tin nổi bật