Giám đốc Coinbase khu vực Châu Á-Thái Bình Dương chia sẻ: “Nhiều người Australia vẫn chưa nhận ra tiềm năng của các kỳ lân tiền điện tử tiếp theo”

Giám đốc điều hành khu vực châu Á Thái Bình Dương của Coinbase- John O’Loghlen, cho biết các nhà hoạch định chính sách và các công ty tài chính truyền thống ở Úc đơn giản là chưa nhận thức được mức độ đổi mới và tiềm năng đang nổi lên từ lĩnh vực tiền điện tử của nước này.

Theo ông John O’Loghlen, Australia sẵn sàng cho làn sóng “kỳ lân” tiền điện tử tiếp theo – các startup có định giá tỷ đô la – nhưng phải cho đến khi có nhiều quy định rõ ràng hơn về tiền điện tử.

O’Loghlen nói với Cointelegraph: “Tôi không nghĩ rằng mọi người ở Canberra hay phố Wall đã nhận ra rằng có bao nhiêu nhân tài tuyệt vời ở Australia”, ông đề cập đến các nhà hoạch định chính sách và các tổ chức lớn.

Trong khi O’Loghlen thừa nhận đã có một số tiến bộ về quy định – bao gồm tài liệu tham vấn của Bộ Tài chính vào tháng 10 năm 2023 và cuộc họp quy định không chính thức với các nhà hoạch định chính sách tại Hội nghị thượng đỉnh Blockchain APAC vào tháng 3 – ông cho rằng nó vẫn đang chậm lại so với sự gia tăng mạnh mẽ về nhu cầu tiền điện tử từ bán lẻ và các tổ chức.

Theo khảo sát nhà đầu tư năm 2024 của sàn giao dịch tiền điện tử Úc Independent Reserve, khoảng 27,5% tổng số người Úc – tương đương 7.15 triệu người – hiện đang sở hữu tiền điện tử. Khảo sát cho thấy 35% trong số tất cả các nhà đầu tư tiền điện tử của Úc bỏ ra khoảng $500 mỗi tháng vào các tài sản kỹ thuật số.

O’Loghlen cũng chỉ ra nhu cầu ngày càng tăng đối với tiện ích của stablecoin, kiều hối kỹ thuật số và một loạt các ứng dụng tiền điện tử tiết kiệm vốn khác trong ngành fintech của Úc, đây được xem là mảnh đất màu mỡ cho công ty tiền điện tử trị giá nhiều tỷ đô la tiếp theo.

Ông nói: “Một số công ty này thực sự sẽ trở thành Canva tiếp theo, Xero tiếp theo, Atlassian tiếp theo hoặc Afterpay tiếp theo”, nêu tên một số công ty có mức định giá nhiều tỷ đô la ở Úc.

O’Loghlen cũng nhận thấy nhu cầu về các sản phẩm tiền điện tử ở mảng bán lẻ tăng đáng kể – với hai phân khúc chính thu hút sự chú ý của ông.

Phân khúc đầu tiên là sự gia tăng sự quan tâm từ các quỹ hưu trí tự quản đang chuyển hướng đầu tư vào tiền điện tử, theo O’Loghlen, con số này khá đáng kể mặc dù chỉ chiếm một phần nhỏ trong danh mục đầu tư của họ.

Nhóm nhà đầu tư thú vị tiếp theo tham gia thị trường là những người mà O’Loghlen gọi là “HENRY” – một từ viết tắt nội bộ có nghĩa là “Những người thu nhập cao nhưng chưa giàu” (High Earners Not Rich Yet).

Ông giải thích: “Đây là những chuyên gia đang đi làm, không có nhiều nợ nần, không có khoản vay thế chấp lớn – họ có tiềm năng kiếm tiền tốt và họ đang thực sự dành thời gian để tự giáo dục về tiền điện tử”.

Nhìn về tương lai, O’Loghlen tiết lộ Coinbase sẽ tìm cách mở rộng chiến dịch Stand with Crypto sang Úc vào cuối năm nay.

Ông cho biết Coinbase dự định mời các thành viên lãnh đạo cấp cao đến Úc để tổ chức một số sự kiện nhằm giúp các nhà quản lý và hoạch định chính sách hiểu rõ hơn về những lợi ích tiềm năng của tiền điện tử trong nước.

Ông nói: “Điều quan trọng là những người ở Canberra – đại diện chính phủ và nhà hoạch định chính sách – có thể nhìn thấy các trường hợp sử dụng thực tế cho các doanh nhân và nhà sáng lập, những người đang tiết kiệm tiền và tận dụng tiện ích của tiền điện tử.”

Bình luận của O’Loghlen đồng quan điểm với Giám đốc điều hành Kraken Australia – Johnathon Miller, người nói với Cointelegraph rằng tình hình thị trường hiện tại đánh dấu một “bước ngoặt” cho tiền điện tử ở Úc.

Nguồn: Kenhbit tổng hợp

Bài viết mới
Tin nổi bật