Giá Bitcoin lại “thủng đáy”, chạm mốc 45.000 USD – Tâm lý lo sợ xuất hiện

Bitcoin và phần lớn thị trường tiền số đã sụt giảm mạnh vào cuối tuần. Hiện Bitcoin giao dịch xuống mức 45.000 USD.

Thị trường lao dốc sáng ngày 04/12. Theo dữ liệu TradingView

Bitcoin đột ngột lao xuống “đi tìm đáy mới”

Sau chuỗi 4 ngày liên tiếp đi ngang trong khu vực 56.000 USD – 59.000 USD. Mức giá Bitcoin (BTC) khuya ngày 03/12 và rạng sáng ngày 04/12 đã một lần nữa bị điều chỉnh mạnh. Tính từ mức đỉnh của 24h là 57.600 USD về tận 45.739 USD, tương đương với việc mất đi đến 20.6% giá trị.

Sáng nay, cả thị trường tiền mã hóa cũng “đón bão” với đồng vàng kỹ thuật số. Với các đồng coin top như Ethereum (ETH) cũng sụt giảm từ mức 4.654 USD xuống chỉ còn 3.714 USD. Bốc hơi gần 18% so với mức giá ban đầu.

Biến động giá ETH/USD. Theo dữ liệu TradingView

Theo thống kê của Coinglass, thị trường phái sinh tiền mã hóa một lần nữa hứng đòn mạnh từ cú giảm trên khi có đến nửa tỷ USD bị thanh lý trong 4 giờ gần nhất, với gần một nửa là các lệnh giao dịch Bitcoin. Có đến gần 82% các lệnh bị thanh lý là lệnh long, tập trung trên các sàn OKEx và Binance.

Mức giá trên cũng là ngưỡng giá trị thấp nhất của Bitcoin kể từ ngày 05/10. Thời điểm đồng tiền này phục hồi mạnh mẽ sau lệnh cấm của Trung Quốc và nhanh chóng xô đổ ngưỡng 50.000 USD nhờ nhiều động lực khác nhau.

Khi động lực tăng trưởng đã không còn

Trước đó, khi BTC thiết lập mức ATH 69.000 USD vào ngày 10 tháng 11 vừa qua. Có thể động lực đến từ thông báo của Mỹ về mức lạm phát tăng cao nhất trong vòng 30 năm qua. Đây là một tin tốt cho toàn lĩnh vực tiền mã hóa nói chung trong ngắn hạn. Bởi nó cho thấy đồng USD đang mất giá, khiến các tài sản thay thế như crypto và cụ thể là Bitcoin được chú ý hơn.

Mặc dù vậy, một lý do tăng trưởng “vĩ mô” và không xuất phát từ chính nội lực của BTC. Do đó nó không thể nào có thể đảm bảo sự vững chắc cho đường giá, dẫn đến việc Bitcoin bị điều chỉnh.

  • Sau 4 ngày cầm cự với mức 56 đến 59 ngàn USD, BTC đã không còn trụ được nữa
  1. Đầu tiên, BTC vào tuần trước đã có một cú dump mạnh về 54.800 USD. Cú dump này theo xu hướng thị trường chứng khoán toàn cầu sau khi biến chủng COVID-19 mang tên Omicron được ghi nhận. WHO đã đưa ra lời cảnh báo tới trên toàn cầu về mức độ nguy hiểm của biến chủng này.
  2. Các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã đánh tiếng về khả năng nâng lãi suất sớm hơn trong năm 2022. Mục đích là để giảm tỷ lệ lạm phát đề phòng Omicron.
  3. Những thông tin tiêu cực liên tiếp xuất hiện như:

– SEC tiếp tục bác bỏ quỹ ETF Bitcoin của WisdomTree

– Ấn Độ thay đổi lập trường pháp lý về tiền mã hóa

– BadgerDAO và một số nền tảng bị hacker tấn công, thiệt hại lên tới hàng trăm triệu USD.

Bài viết mới
Tin nổi bật