Giá bitcoin giảm mạnh khi Nga tấn công Ukraine

Giá bitcoin giảm mạnh vào ngày 24/02/2022 khi các báo cáo lan truyền về một cuộc tấn công của các lực lượng Nga ở Ukraine.

Vladimir Putin xâm lược Ukraine

Giá bitcoin xuống mức 34,5000 USD khi các báo cáo trên phương tiện truyền thông và các bài đăng trên mạng xã hội bắt đầu lan truyền, với các video mô tả các cuộc tấn công bằng tên lửa, bao gồm cả sân bay chính ở thủ đô Kiev của Ukraine. Nga Vladimir Putin đã thông báo về một “hoạt động quân sự đặc biệt” ở nước này, khiến các nhà lãnh đạo thế giới bao gồm cả Tổng thống Mỹ Joe Biden lên án. 

Image

Tổng thống Joe Biden cho biết Moscow đã phát động một “cuộc tấn công vô cớ và phi lý”, ông sẽ sớm đưa ra giải pháp về tình hình và công bố các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ đối với Putin bên cạnh các lệnh trừng phạt tài chính mà ông đã công bố phối hợp với các đồng minh của Mỹ.

“Tổng thống Putin đã lựa chọn một cuộc chiến được tính toán trước sẽ mang lại thiệt hại thảm khốc về người và của. Một mình Nga phải chịu trách nhiệm về cái chết và sự tàn phá mà cuộc tấn công này sẽ mang lại … thế giới sẽ buộc Nga phải chịu trách nhiệm ”, ông Biden nói. “Tối nay, Jill và tôi đang cầu nguyện cho những người dân Ukraine dũng cảm và tự hào.”

Theo dữ liệu từ TradingView, giá bitcoin đã chạm mức thấp địa phương là 34.322 USD trên Coinbase. Vào thời điểm đang viết, giá bitcoin đã phần nào phục hồi từ mức thấp, giao dịch ở mức khoảng 35.300 USD. 

Biểu đồ nến 4 giờ BTC / USD
Nguồn: TradingView

Các chỉ số chứng khoán ở châu Á cũng giảm mạnh, riêng giá dầu tăng vọt khi có tin về các cuộc tấn công của Nga. Vàng, nơi trú ẩn an toàn truyền thống cho các nhà đầu tư cũng đã tăng cao hơn trong những tuần gần đây.

Bài viết mới
Tin nổi bật