Giá Apecoin tăng 4.6% nhờ sàn ra mắt NFT Launchpad và được đề xuất lên sàn DEX

Sau khi giảm 66% trong năm ngoái và giá NFT Bored Ape Yacht Club đi xuống, cộng đồng đang đặt hy vọng vào các đề xuất mới.

Hệ sinh thái Apecoin, được liên kết với bộ sưu tập NFT Bored Ape Yacht Club (BAYC), đang gặp khó khăn. Mặc dù thị trường tiền điện tử gần đây có xu hướng tăng giá do Bitcoin dẫn đầu, Apecoin ($APE) vẫn không thể lấy lại sức hút đáng kể, với mức giảm giá 66% trong 365 ngày qua và giảm 24% chỉ tính riêng trong năm 2024.

Ngoài ra, mức giá sàn của NFT BAYC đã đi xuống kể từ tháng 4 năm ngoái, giảm từ đỉnh $369.000 xuống còn $38.000 cho mỗi token theo NFT Price Floor.

Tuy nhiên, một tia sáng hy vọng dường như đã xuất hiện đối với Apecoin. Sau khi chạm mức thấp nhất mọi thời đại là $0.989 vào ngày 13 tháng 4, đồng tiền này đã phục hồi 35%, đạt mức giá hiện tại là $1.334. Trong 24 giờ qua, Apecoin đã tăng vọt 4.82% và tăng 12.5% trong 7 ngày qua – mặc dù nó vẫn giảm 27,93% trong 30 ngày qua, với hầu hết đợt giảm giá xảy ra vào đầu tháng 4.

Một phần lý do phục hồi của Apecoin có thể được quy cho những nỗ lực gần đây của Apecoin DAO trong việc tìm kiếm các cách thức mới để thúc đẩy sự tham gia và gia tăng các trường hợp sử dụng cho token của họ.

Một trong những sáng kiến như vậy là AIP-397, đề xuất ra mắt “NFT Launchpad” được hỗ trợ bởi Apecoin. Nền tảng này sẽ khuyến khích việc tạo và giao dịch NFT bằng Apecoin. Puffles sẽ được giới thiệu trên nền tảng này, được mô tả là “công cụ thân thiện với người dùng, không cần mã hóa” để mọi người có thể đúc NFT trên các mạng blockchain khác nhau, sử dụng Apecoin thay vì các loại tiền điện tử khác.

Tuy nhiên, đề xuất này dường như không nhận được nhiều sự ủng hộ, với chỉ 30% người nắm giữ Apecoin đồng ý tính đến thời điểm hiện tại. Phiếu bầu diễn ra cho đến ngày 1 tháng 5 năm 2024, với nhiều thành viên chỉ trích đề xuất do thiếu chi tiết khiến việc triển khai trở nên khó khăn.

Tuy nhiên, một đề xuất riêng biệt đã được chấp thuận nhiệt tình: AIP-405, đề xuất ra mắt ApeSwap, một sàn giao dịch phi tập trung (DEX) gốc của ApeChain, trong đó 50% phí giao dịch được trả lại cho kho bạc của ApeCoin DAO. Sáng kiến này nhận được hơn 80% sự chấp thuận với khoản phân bổ khoảng 750.000 Apecoin – tương đương hơn $1M theo giá hiện tại.

Theo góc nhìn phân tích kỹ thuật, diễn biến giá của Apecoin không mấy hứa hẹn. Đồng tiền này đã chạm đến vùng khối lượng lớn nhất ở mức thấp nhất và mức tăng đột biến 35% gần đây có thể khuyến khích các nhà giao dịch lướt sóng chốt lời. Hiện tại, Apecoin đang kiểm tra vùng EMA10, thấp hơn EMA55, cho thấy giá trong 10 ngày qua đang giảm tốc độ nhanh hơn theo thời gian.
Nhìn vào chỉ báo Động lực Bóp (Squeeze Momentum Indicator) cho thấy khả năng phục hồi đang bắt đầu, nhưng Chỉ số Hướng Đi Trung Bình (Average Directional Indez – ADX) ở mức 36 cho thấy xu hướng giảm vẫn còn mạnh. Chỉ số Sức Mạnh Tương Đối (Relative Strength Indicator – RSI) cho thấy đồng tiền đang được bán quá mức, với phe bán chiếm ưu thế 60% giao dịch.

Nếu Apecoin tiếp tục giảm, nó có thể mất hết 35% mức tăng gần đây và quay lại kiểm tra mức thấp nhất mọi thời đại trong khoảng $1 đến $1.10. Tuy nhiên, nếu duy trì đà tăng, nó có thể tăng vọt thêm 35% cho đến khi chạm vùng kháng cự do EMA55 thiết lập ở mức khoảng $1.66.

Nguồn: Kenhbit tổng hợp

Từ khóa :
Bài viết mới
Tin nổi bật